TP Hà Nội cần quan tâm đến ô nhiễm môi trường, vấn đề nước sạch

TP Hà Nội cần quan tâm hơn đến ô nhiễm môi trường, vấn đề nước sạch

VOV.VN - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng đề nghị Hà Nội cần phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề ô nhiễm môi trường và nước sạch.

Chiều 16/10, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và việc kết nối cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của Thành phố với Cổng dịch vụ công quốc gia của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

tp ha noi can quan tam den o nhiem moi truong, van de nuoc sach hinh 1
Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: VGP/Gia Huy)

Kết luận buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng đánh giá cao hiệu quả triển khai các nhiệm vụ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao của Thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ biểu dương việc Hà Nội đã đề ra rất nhiều các chính sách có lợi cho người dân – như việc cấp thẻ xe buýt miễn phí cho người trên 60 tuổi.

Về sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà vừa qua, Bộ trưởng đánh giá Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt, bên cạnh việc điều tra nguyên nhân, thành phố đã triển khai các biện pháp hỗ trợ, cấp nước miễn phí cho người dân vùng ô nhiễm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng cũng đề nghị thành phố Hà Nội với những vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nước sạch cần phải quan tâm hơn nữa.

Nhắc lại việc Thủ tướng quan tâm đến 4 lĩnh vực còn hạn chế của Hà Nội: Môi trường, trật tự đô thị, ùn tắc giao thông và các dự án trọng điểm, ông Mai Tiến Dũng đề nghị, Hà Nội quan tâm hơn nữa đến các lĩnh vực nêu trên, với các dự án trọng điểm quan tâm phải đôn đốc, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công...Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục triển khai thêm các dịch vụ công trực tuyến, đồng thời nghiên cứu kết nối các dịch vụ này với Cổng dịch vụ công quốc gia – dự kiến sẽ khai trương vào tháng 11 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close