TP HCM cập nhật diễn biến ngập lụt lên Cổng thông tin giao thông

VOV.VN-TP HCM sẽ cập nhật diễn biến ngập lụt lên Cổng thông tin giao thông tại địa chỉ: http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn.

PC_Article_AfterShare_1

Tại buổi trò chuyện định kỳ với phóng viên các báo, đài sáng 16/5, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết, sắp tới thành phố sẽ cập nhật diễn biến ngập lên Cổng thông tin giao thông (http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn) và các bảng thông tin giao thông trên đường để người dân biết và có lộ trình thích hợp.

tp hcm cap nhat dien bien ngap lut len cong thong tin giao thong hinh 1
Đường Lạc Long Quân, TP HCM bị ngập

TP HCM đang chuẩn bị vào mùa mưa, trong tháng 4 cũng như những ngày qua đã có mưa lớn, gây ngập nặng một số khu vực ảnh hưởng đến tình hình sinh hoạt của người dân. Tiêu biểu như trận mưa chiều 15/5 có vũ lượng 105 mm đã khiến cho nhiều tuyến đường tại các quận như 5, 6, Thủ Đức, Tân Bình… bị ngập sâu.

Theo ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM, toàn thành phố hiện có khoảng 40 điểm ngập, trong năm 2017 sẽ giải quyết 12 điểm. Cũng theo ông Lâm, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan sẽ đẩy nhanh công tác duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước trước 15/6/2017; giải tỏa ngay các công trình lấn chiếm lòng kênh, rạch, cửa xả; xử lý, tháo dỡ ngay các công trình xây dựng lấn chiếm hệ thống thoát nước.

Sở Giao thông Vận tải đã có kế hoạch phối hợp với Trung tâm chống ngập thành phố triển khai việc cung cấp thông tin về những tuyến đường ngập nước lên Cổng thông giao thông của thành phố (http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn) để người dân nắm bắt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tp hcm cap nhat dien bien ngap lut len cong thong tin giao thong hinh 2

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM nói: “Thành phố có chương trình dự báo trên cơ sở dự báo tần suất và lịch sử mưa và khả năng ngập. Khi có dự báo thì dự báo liền, cảnh báo ngay và đưa lên cổng thông tin giao thông để người dân biết và lựa chọn lộ trình thích hợp. Tránh tập trung vào một thời điểm để tránh ùn tắc”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố cung cấp các thông tin về kết quả quan trắc môi trường lên 48 bảng thông tin giao thông của thành phố, bao gồm các thông tin về không khí, tiếng ồn, chất lượng môi trường./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Nga Putin nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Serbia
VOV.VN - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 17/1 đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một chú chó nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Serbia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds