TP HCM có 9 quận không còn hộ nghèo

TP HCM có 9 quận không còn hộ nghèo

VOV.VN - Thành phố Hồ Chí Minh có 9 quận không còn hộ nghèo như Quận 1, Quận 3, Quận 5, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình…

Sáng 26/9, UBND TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giảm nghèo giai đoạn 2014-2015.  

Từ năm 1992, TP HCM tập trung đẩy mạnh công tác giảm nghèo. Đến nay, số hộ nghèo của thành phố giảm xuống còn dưới 1%, số hộ cận nghèo còn hơn 2,6%. Thành phố đã có 9 quận không còn hộ nghèo như Quận 1, Quận 3, Quận 5, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình… Như vậy, TP HCM đã đạt mục tiêu giảm nghèo trước 1 năm.  

tp hcm co 9 quan khong con ho ngheo hinh 1
Nhiều nguồn lực được huy động tham gia công tác giảm nghèo. (Ảnh minh họa)

Để đạt kết quả này, thành phố đã huy động nhiều nguồn   lực tham gia công tác giảm nghèo. Trong đó, tổng vốn huy  động trực tiếp cho chương trình giảm nghèo là hơn 4.250 tỷ đồng. Riêng năm 2014 và 2015, “Quỹ vì người nghèo” của thành phố đã hỗ trợ chăm lo cho hộ nghèo hơn 220 tỷ 800 triệu đồng. 

Để chương trình giảm nghèo hiệu quả, các  địa phương không chỉ hỗ trợ hộ nghèo vay vốn mà còn giúp đào tạo nghề, tìm việc làm, mua bảo hiểm y tế, xây nhà, buôn bán… Giai đoại 2016- 2020, Chương trình giảm nghèo của Thành phố sẽ tập trung theo hướng giảm nghèo đa chiều và bền vững.  

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo, tăng khá của thành phố  nói: “Giảm nghèo đa chiều phải nhiều giải pháp chứ không chỉ 1 giải pháp về thu nhập.  Mặt trận và các đoàn thể giúp người nghèo có việc làm, tiếp cận thông tin, giúp về sức khỏe tốt, con em người nghèo được học tập… nhiều giải pháp thì mới giảm nghèo bền vững trong thời gian tới”.

Dịp này, TP HCM được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập Hạng nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo trong thời gian qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close