Công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2016 của TP HCM

TP HCM công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2016

VOV.VN-Việc bình chọn 10 sự kiện nổi bật năm 2016 của TP HCM do các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố thực hiện.

Sáng 29/12, UBND TP HCM đã công bố 10 sự kiện nổi bật của thành phố năm 2016 đã được các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố bầu chọn.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP HCM cho biết: Lĩnh vực chính trị có 3 sự kiện gồm: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại thành phố; Sự kiện 40 năm - Thành phố tự hào mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố đường dây nóng là kênh thông tin thiết thực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền thành phố.

Lĩnh vực Kinh tế có hai sự kiện: Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) đạt 8,05%, cao nhất trong 5 năm gần đây; TP HCM đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Lĩnh vực Xã hội có 2 sự kiện: TP HCM thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm; Tuyên dương những tấm gương thầm lặng mà cao cả. Lĩnh vực Văn hóa có sự kiện: Đường sách TP HCM.

Lĩnh vực Đô thị có sự kiện: Hoàn thành cơ bản 100% việc cung cấp nước sạch cho người dân thành phố. Lĩnh vực đối ngoại có sự kiện: Hội nghị kiều bào toàn thế giới 2016 với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng thành phố phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

Việc bình chọn 10 sự kiện này do các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố thực hiện. Ông Võ Văn Hoan cho biết: “Nếu để cơ quan quản lý Nhà nước chọn thì có khách quan không vì ai cũng dành phần cho mình hết, mình nói được cái tốt chứ nói được những mặt chưa tốt không, thêm nữa là không thấy được cái toàn cục. Cho nên vấn đề là phải đạt được khách quan vì vậy chúng tôi để cho các cơ quan báo chí bình chọn nhằm đạt được đánh chung tổng quát chứ không có những đánh giá chung cục bộ của các cơ quan đơn vị địa phương”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close