TP HCM dành trên 8.000 ha cho các dự án nhà ở

TP HCM dành trên 8.000 ha cho các dự án nhà ở

VOV.VN - TP HCM đã trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch điều chỉnh lại quy hoạch sử dụng đất từ nay đến năm 2020.

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Nguyễn Toàn Thắng, mới đây thành phố đã trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch điều chỉnh lại quy hoạch sử dụng đất từ nay đến năm 2020.

Trong đó dành quỹ đất cho các dự án nhà ở trên 8.000 ha bao gồm đất ở đô thị, nông thôn để vừa chỉnh trang, vừa phục vụ các dự án đầu tư mới.

tp hcm danh tren 8.000 ha cho cac du an nha o hinh 1
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM.

Ông Thắng khẳng định, hiện nay TP HCM đang tập trung nhiều vào nhu cầu nhà ở của người dân, do đó thành phố cũng có nhiều kiến nghị về lĩnh vực đất đai, xây dựng và đầu tư để sớm đưa các dự án nhà ở hoàn tất vào phục vụ nhu cầu của người dân.

“Tới đây, thành phố sẽ có dự án chỉnh trang nhà ở trên và ven kênh rạch. Để giải quyết nhu cầu ở của cán bộ, công chức, viên chức và người thu nhập thấp sẽ có dự án nhà ở xã hội. Để phục vụ cho giới trung bình và cấp cao thì cũng có dự án nhà ở cao cấp. Đa dạng hoá loại hình sản phẩm vì quỹ đất không nhiều, không thể có nền đất hết”, ông cho biết.

Trước đó, ngày 22/5, Văn phòng UBND TP HCM thông báo thành phố đã ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình hành động, chỉnh trang phát triển đô thị trên địa bàn năm 2019.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ dành khoảng hơn 1.300 tỷ đồng vốn bồi thường để di dời 608 căn nhà trong các dự án sử dụng vốn ngân sách đang thực hiện dở dang. Đồng thời tiếp tục thực hiện các thủ tục về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 19 dự án; hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư, điều tra, khảo sát hiện trạng 28 dự án chưa có chủ trương đầu tư; hoàn tất các bước chuẩn bị để thực hiện đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư 8 dự án sử dụng vốn xã hội hóa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close