TP HCM đề nghị trả lương cho công chức gấp 2 lần lương bình quân

VOV.VN - UBND TP HCM đang đề nghị được trả lương cán bộ, công chức của thành phố gấp 2 lần mức lương bình quân của công chức, viên chức cả nước.

Hiện nay, việc trả lương thực hiện theo nguyên tắc gắn với năng suất lao động. Căn cứ vào một số yếu tố như: Năng suất lao động chung của thành phố đang cao gấp 2,7 lần cả nước, năng suất lao động của cán bộ công chức cao gấp 1,5 lần cả nước và thành phố đang đóng góp 27% trong nguồn thu ngân sách của cả nước trong khi tỉ lệ dân số chỉ chiếm 9,1% dân số cả nước, thì việc trả lương bình quân gấp 2 lần là điều hợp lý.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn Phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:Quan điểm của thành phố là không xin tăng lương và điều chỉnh hệ số lương.

Thành phố không xin thêm ngân sách trung ương. Thành phố xin cơ chế để chủ động lo cho đội ngũ cán bộ của thành phố. Tiền do ngân sách thành phố quản được phân cấp, được ủy quyền từ nguồn thu để lại cho thành phố và nguồn điều tiết của trung ương cho thành  phố”./.

 

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x