TP HCM: Hơn 6,8 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội

VOV.VN -Bảo hiểm xã hội thành phố tăng 10% chi phí cho các dịch vụ và kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh.

Sáng 14/3, Bảo hiểm xã hội TP HCM tổ chức lễ đón nhận đón Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng và triển khai nhiệm vụ 2014.

Trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội TP HCM luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc cải cách thủ tục hành chính. Số người tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế liên tục tăng.  

Đến nay, thành phố có hơn 6,815 triệu người tham gia bảo hiểm. Mỗi năm, Bảo hiểm xã hội thành phố tăng 10% chi phí cho các dịch vụ và kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh.

Năm qua, Bảo hiểm xã hội TP HCM đã chi hơn 14.400 tỷ đồng cho bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế, tăng hơn 19% so với năm 2012. Mặc dù chi cho bảo hiểm y tế tăng, nhưng năm 2013, quỹ khám chữa bệnh y tế vẫn kết dư 400 tỷ đồng.

Năm nay, Bảo hiểm xã hội TP HCM tập trung cho công tác quản lý nguồn thu và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm xã hội thành phố tiếp tục đẩy mạnh công khai minh bạch thủ tục hành chính, giảm dần những thủ tục giấy tờ rườm rà, đồng thời, thực hiện tốt  quy trình xin lỗi cá nhân, đơn vị khi có hồ sơ trễ hẹn theo quy định.

Dip này, Bảo hiểm xã hội TP HCM đã đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất  về những thành tích xuất sắc đạt được trong thời qua./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage