TP HCM ky niem 65 nam ngay truyen thong Hoc sinh-Sinh vien

TP HCM: Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên

VOV.VN - Đây là dịp để sinh viên, học sinh thành phố được nghe lớp cha anh đi trước kể về truyền thống ngày 9/1.

Sáng nay (9/1), Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên thành phố long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2015).

tp hcm ky niem 65 nam ngay truyen thong hoc sinh-sinh vien  hinh 1 Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên

Ngày 9/1/1950, hơn 2.000 sinh viên, học sinh Sài Gòn đã xuống đường tham gia đấu tranh đòi công lý. Anh Trần Văn Ơn, một học sinh ưu tú đã hy sinh trong cuộc đấu tranh sinh tử đó. Từ đây, hàng vạn bạn bè của anh cùng hàng triệu đồng bào đã vùng lên, đấu tranh chống quân thù. 65 năm qua, ngọn lửa ấy vẫn rực cháy, thôi thúc bao thế hệ sinh viên, học sinh Việt Nam học tập và rèn luyện để bảo vệ, dựng xây đất nước giàu đẹp.

Buổi lễ là dịp để những người thuộc phong trào sinh viên – học sinh những năm đấu tranh chống quân xâm lược cùng ôn lại chuỗi ngày gian khổ mà hào hùng. Đây cũng là dịp để hàng trăm sinh viên, học sinh thành phố được nghe lớp cha anh đi trước kể về truyền thống ngày 9/1, kể về những tấm gương học sinh, sinh viên anh dũng thời chiến. Những hoạt cảnh lịch sử được dựng lại hoành tráng, những tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, biển đảo, ca ngợi sức trẻ Việt Nam vang lên trong không khí trang nghiêm.

tp hcm ky niem 65 nam ngay truyen thong hoc sinh-sinh vien  hinh 2 
Các gương học sinh 3 tích cực dự lễ sáng nay

Tại buổi lễ, 105 gương Sinh viên 5 tốt và 95 gương học sinh 3 tích cực của thành phố trong năm học vừa qua đã được tuyên dương.

tp hcm ky niem 65 nam ngay truyen thong hoc sinh-sinh vien  hinh 3 
Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm với đại diện gương Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2014

Đỗ Ngọc Quỳnh Trâm, sinh viên năm cuối trường Đại học Sài Gòn, một trong những cá nhân được trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm nay chia sẻ: “Lần đầu tiên nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố em rất vui và tự hào vì những phấn đấu của mình trong rèn luyện, học tập đã được ghi nhận. Từ danh hiệu này, em quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với những gì tổ chức đã trao tặng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close