GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

TP HCM nghiên cứu thành lập Tổ công tác về đền bù tái định cư

VOV.VN -Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, TP nên thành lập một tổ công tác cấp thành phố để xử lý các vấn đề khó khăn trong đền bù tái định cư.

Đó là kiến nghị của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 22 Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa 10, nhiệm kỳ 2015-2020, diễn ra trưa nay (1/12).

tp hcm nghien cuu thanh lap to cong tac ve den bu tai dinh cu hinh 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân (bên phải) cho rằng TP HCM nên có tổ công tác cấp thành phố để giải quyết các vấn đề về tái định cư.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận định, năm 2019, vấn đề khiếu kiện khiếu nại kéo dài vẫn gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố. Sắp tới UBND TP HCM có báo cáo chuyên đề về những nguyên nhân dẫn tới sai phạm ở Thủ Thiêm. Thành ủy TP HCM đề nghị thường trực UBND TP chỉ đạo quận 2 tiến hành khảo sát về điều kiện sống hiện nay của các hộ dân trong khu vực 4,3 ha bị cưỡng chế, những hộ nào gặp khó khăn sẽ mời vào ở các khu tái định cư để giải quyết khó khăn trước mắt cho bà con. Những vấn đề về chính sách TP sẽ tiếp tục có biện pháp xử lý về mặt lâu dài.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: "Bên cạnh việc giải quyết khiếu nại của dân thì những công trình lớn phải được đẩy mạnh và đưa vào sử dụng, làm từ bây giờ thì đến năm 2020 mới có. Tại Thủ Thiêm và vùng lân cận phải triển khai các giải pháp lớn để khu đô thị phát huy tác dụng, như các cầu xung quanh Thủ Thiêm, trung tâm hành chính, quảng trường ở Thủ Thiêm và triển khai nhà hát giao hưởng. Tôi đề nghị chúng ta cần quan tâm và đặc biệt là phải xã hội hóa mạnh mẽ".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm 2018, tăng trưởng kinh tế của TP HCM đạt 8,3%, hơn 1,24 lần so với cả nước; tổng mức đầu tư toàn xã hội năm nay đạt 35%, vượt chỉ tiêu bình quân 5 năm; thu ngân sách đạt khoảng 98%. Tình hình đầu tư nước ngoài cũng khả quan, thu hút 7,07 tỷ USD, cao nhất cả nước. Đó là một số kết quả chủ yếu được nêu lên tại Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 22. 

Trong năm 2019, TP HCM tiếp tục triển khai các Nghị quyết của Trung ương liên quan đến đổi mới hệ thống chính trị, hình thành các ban quản lý mới. TP đã công bố Đề án sắp xếp các ban theo hướng tinh gọn, giảm bớt đầu mối. Đồng thời, TP quyết liệt thực hiện cổ phần hóa, sắp xếp triển khai việc quản lý theo cơ chế mới. Các quận-huyện, sở ngành phải rà soát, có báo cáo chuyên đề về tình hình đầu tư công 3 năm qua. Từ 2019 trở đi không để tình trạng giải ngân dưới 90%./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP