TP HCM Nhiều hộ dân bất chấp nguy hiểm không chịu rời khu vực sạt lở

TP HCM: Nhiều hộ dân bất chấp nguy hiểm không chịu rời khu vực sạt lở

VOV.VN - Tại khu vực phường Hiệp Bình Chánh (TP HCM) hiện có 27 hộ dân sinh sống trên khu vực đất yếu ven sông tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở rất nguy hiểm.

Do mưa lớn liên tục kéo dài nhiều ngày qua, khiến một số địa phương trên địa bàn quận Thủ Đức xuất hiện những dấu hiệu sạt lở đất, tối ngày 17/10 Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức và các lực lượng chức năng của phường Hiệp Bình Chánh đã đến từng hộ dân nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở dọc theo sông Sài Gòn vận động, yêu cầu các hộ dân khẩn cấp di dời đồ đạc tài sản sang lánh nạn ở những vùng nền đất cứng và an toàn hơn.

Được biết tại khu vực phường Hiệp Bình Chánh hiện có 27 hộ dân sinh sống trên khu vực đất yếu ven sông tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở rất nguy hiểm.

tp hcm nhieu ho dan bat chap nguy hiem khong chiu roi khu vuc sat lo hinh 1
Ảnh minh họa/Người lao động
Ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức cho biết, phường đã yêu cầu các hộ dân khẩn trương di dời đến nơi trú tránh. Các hộ di dời được bố trí tạm cư tại khu dân cư Bình Minh, phường Linh Trung. Đồng thời, lực lượng chức năng đã cử tổ công tác đến hỗ trợ việc vận chuyển đồ đạc, tài sản cho người dân. 

Theo kế hoạch đến ngày 12/10 toàn bộ 27 hộ dân này phải di dời để đảm bảo an toàn tuy nhiên 4 ngày trôi qua nhiều hộ dân vẫn chưa chịu rời nhà.

Hiện vẫn còn 14 hộ dân vẫn sinh sống tại khu vực nguy hiểm. Các hộ dân này cho rằng do đồ đạc tài sản nhiều và đang kinh doanh nên cần thời gian thu xếp. Những ngày qua, chính quyền địa phương phải cử cán bộ đến từng hộ dân vận động thuyết phục bà con sớm chấp hành để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close