TP HCM siết chặt an ninh trật tự trong các bệnh viện

VOV.VN -Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện phải tăng cường phối hợp với địa phương, với thân nhân bệnh nhân để đảm bảo an ninh.

Tại cuộc họp giao ban Giám đốc các bệnh viện trong sáng nay (28/3), Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện phải tăng cường an ninh trật tự, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện.         

Sở Y tế thành phố nhận định: Thời gian qua, an ninh bệnh viện có 5 vấn đề chính phải lưu tâm, đó là: trộm cắp tài sản bệnh nhân, bệnh viện; cò mồi bệnh nhân, giả mạo giấy tờ để thanh toán viện phí; hành hung nhân viên y tế và nổi cộm nhất là bắt cóc trẻ sơ sinh.

tp hcm siet chat an ninh trat tu trong cac benh vien hinh 1
Bệnh viện Hùng Vương- nơi xảy ra vụ chiếm đoạt trẻ sơ sinh vừa qua

Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự quá tải bệnh viện, từ hạ tầng cơ sở vật chất xuống cấp, lãnh đạo bệnh viện chưa quan tâm đúng mức đến an ninh trật tự, thân nhân người bệnh thiếu thông tin, không hợp tác với bệnh viện, địa phương cũng chưa quan tâm đến an ninh bệnh viện. 

Để giải quyết vấn đề này, Sở Y tế TP HCM sẽ tiếp tục giảm tải bệnh viện, triển khai qui chế phối hợp đảm bảo an ninh với Công an thành phố xuống các đơn vị, địa phương. Đặc biệt, trong thời gian tới, Ban An toàn môi trường thuộc Hội đồng quản lý chất lượng bệnh viện của Sở Y tế vừa được thành lập sẽ tiến hành giám sát an ninh bệnh viện. Sở cũng đề nghị các bệnh viện phải tăng cường phối hợp với địa phương, với thân nhân bệnh nhân để đảm bảo an ninh.

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết: “Yêu cầu tất cả các bệnh viện rà soát lại các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Thời gian qua, ở nhiều nơi, vấn đề thăm nuôi quá dễ dàng cũng góp phần làm mất an ninh. Vì vậy, tùy tình hình mà xem xét lại các hệ thống báo động; có thể gắn hệ thống báo động, gắn camera ở cổng ra vào, để khi cần chúng ta có thể truy xét lại các tình huống trước đó”./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage