TP HCM thí điểm 5 điểm đón taxi cố định ở quận trung tâm

TP HCM thí điểm 5 điểm đón taxi cố định ở quận trung tâm

VOV.VN -Sáng 8/8, TP HCM chính thức triển khai thí điểm 5 điểm đón taxi cố định khu vực trung tâm Quận 1.
 1. Năm điểm đón taxi cố định được thí điểm lần này đặt trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 2; cổng Nhà thi đấu Nguyễn Du; trước số 3 Hàn Thuyên, trước số 29 Lý Tự Trọng và trước số 16 Alexandre De Rodes.

  Tại các điểm đón taxi sẽ có trụ báo taxi, khu vực chờ được bố trí hợp lý trên vỉa hè, biển báo cấm dừng đỗ tại khu vực này. Taxi sẽ dừng trên phần kẻ vạch và có khoảng 2 phút để đón, trả khách.

   

 2. tp hcm thi diem 5 diem don taxi co dinh o quan trung tam hinh 1
  Một điểm đón taxi cố định ở Quận 1

 3. Theo các tài xế taxi, việc đưa vào các điểm đón taxi cố định sẽ giúp các tài xế tiết kiệm thời gian chạy rỗng trên đường và dễ dàng hơn khi đón khách.

  Anh Huỳnh Văn Hên, tài xế taxi Mai Linh nói: “Có điểm cố định tiện hơn chứ đi đón chỗ này chỗ nọ rất cực. Có điểm này dễ hơn bởi nhiều khi khách đi không biết điểm nào, có cột taxi tiện hơn”.

  Dự án được triển khai thực hiện với hình thức xã hội hóa nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực vể tài chính, kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành. Qua đó, giúp tiết kiệm ngân sách của quận và thành phố, tạo cơ sở thu hút nguồn lực đầu tư xã hội hóa vào các công trình vì lợi ích công cộng, vì an sinh xã hội của Quận 1 nói riêng và TP HCM nói chung trong thời gian tới.

 4. tp hcm thi diem 5 diem don taxi co dinh o quan trung tam hinh 2
  Lãnh đạo Quận tại buổi lễ khai trương

 5. Theo ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND Quận 1, đây là biện pháp để góp phần đưa vào quản lý taxi nề nếp, tạo ra bộ mặt đô thị văn minh, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho Quận trung tâm. Và trong thời gian tới, Quận sẽ tiếp tục cải tiến để nâng cao chất lượng các điểm đón, đưa mô hình này đi vào hoạt động hiệu quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close