TPHCM Công an đến tận nhà cấp đổi miễn phí CMT nhân dân

TPHCM: Công an đến tận nhà xin lỗi và cấp đổi miễn phí CMT nhân dân

VOV.VN - Do cấp trùng số CMT nên công an TP HCM đã đến từng hộ dân để xin lỗi và cấp đổi lại CMT bị trùng số cho người dân.

Việc hơn 7.000 chứng minh nhân dân do Công an TP HCM cấp trùng số đã gây không ít khó khăn trong sinh hoạt của người dân. Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TPHCM đã phối hợp với công an các quận - huyện, đến từng hộ dân để xin lỗi và cấp đổi lại chứng minh nhân dân bị trùng số cho người dân.

Tại Quận 12 có 159 trường hợp bị cấp trùng số chứng minh nhân dân. Do địa bàn rộng, dân số đông và phần lớn là người nhập cư nên việc tìm đúng địa chỉ của người dân rất khó khăn. Tuy nhiên, sau 3 tháng thực hiện việc khắc phục sự cố, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 12 đã hoàn tất việc cấp trả lại chứng minh nhân dân mới miễn phí cho người dân.

tphcm cong an den tan nha cap doi mien phi cmt nhan dan hinh 1
Ảnh minh họa, nguồn: Internet
Các trường hợp bị trùng số chứng minh nhân dân khi được cấp đổi lại, đều sẽ cấp kèm theo một giấy xác nhận, để tạo điều kiện cho người dân sửa đổi các giấy tờ khác trong công việc.

Bà Đặng Ngọc Loan và bà Phạm Thị Thu Vân, nhà ở Quận 12, TP HCM nói:  “Tôi rất vui vì được đội lại chứng minh thư nhanh chóng. Chúng tôi cứ nghĩ rằng là làm rất mất thời gian, tuy nhiên khi trực tiếp làm mới biết không mất nhiều thời gian”.

Theo thống kê TP HCM có 7.232 trường hợp chứng minh nhân dân bị trùng số, đến nay hầu hết đã được lực lượng chức năng đến tận nhà cấp đổi lại miễn phí. Ngoài ra trường hợp người già, người đau ốm, bệnh tật tại các cơ sở điều trị được một tổ chuyên trách đến tận nơi làm thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân bị mất, làm mới hoặc hết thời hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con.

Đại tá Nguyễn Văn Dung, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP HCM nói: Trên quan điểm đổi mới cán bộ làm sai phải chịu trách nhiệm và nhận lỗi là đến nhà làm lại cho người dân. Khi làm chứng minh thư, người dân không phải viết đơn và không thu phí.

Việc Công an TP HCM đến tận nhà cấp đổi chứng minh cho người dân đã cho thấy sự chuyển biến trong công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close