TP.HCM đề xuất tạm ngưng hoạt động Công ty PouYuen Việt Nam 3 ngày

TP.HCM đề xuất tạm ngừng hoạt động Công ty PouYuen Việt Nam 3 ngày

VOV.VN - Nhận thấy mức độ lây nhiễm cao tại Công ty TNHH Pouyuen, Sở Y tế TP. HCM đã báo cáo UBND TP đề xuất tạm ngừng hoạt động tại đơn vị này để phòng dịch.

Tối 11/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam tại quận Bình Tân.

Theo đó, UBND TP.HCM ghi nhận sự nỗ lực của công ty PouYuen Việt Nam trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công ty có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca, có ca đêm, hàng ngày có hơn 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nếu dịch bệnh xảy ra tại đây thì hậu quả sẽ vô cùng lớn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân ở các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh giáp ranh TP là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

 tp.hcm de xuat tam ngung hoat dong cong ty pouyuen viet nam 3 ngay hinh 1
Công ty Pouyuen có 62.000 công nhân, giờ tan ca luôn đông đúc, chen lấn gây lo ngại cho công tác chống dịch của TP. (Ảnh: KT)

Trên cơ sở cân nhắc, thảo luận kỹ và tham vấn ý kiến nhiều bên, UBND TP thống nhất tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty PouYuen Việt Nam từ 0 giờ ngày 13/4 đến hết ngày 15/4, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và chính công ty trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. UBND TP.HCM xin Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo về vấn đề này để TP.HCM có cơ sở thực hiện.

Trước đó, sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Sở Y tế TP.HCM và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đề xuất tạm ngừng hoạt động của công ty này do không đảm bảo an toàn trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Công ty chưa thực hiện tốt việc giãn cách tối thiểu 2m, đặc biệt là khi lên xuống xe đưa đón và trong giờ ăn. Chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại Công ty PouYuen là 81%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close