TPHCM: Đình chỉ công tác bác sĩ vòi tiền bệnh nhân nghèo

VOV.VN - Hành vi vòi tiền vỡ lở khi người nhà bệnh nhân quá bức xúc nên đã cầm dao rượt đuổi bác sỹ này.

Một bác sĩ tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM vừa bị đình chỉ công tác do nhiều lần vòi tiền của bệnh nhân. Mới đây, vụ việc vỡ lẽ khi người nhà bệnh nhân quá bức xúc nên đã cầm dao rượt đuổi bác sỹ này.

tphcm: dinh chi cong tac bac si voi tien benh nhan ngheo hinh 1
Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM đã đình chỉ công tác đối với bác sỹ vòi tiền bệnh nhân. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Bác sĩ Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM cho biết: Bác sĩ bị tố cáo là N.L.M.T., là cán bộ giảng dạy thuộc biên chế của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được ký hợp đồng chuyên môn qua Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM để thực hành, hiện đang công tác tại Khu điều trị tổng hợp, Khoa Hồi sức cấp cứu. Ngày 14/3 vừa qua, khi bác sĩ T. bị một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện thì mới vỡ lở hành vi vòi tiền bệnh nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tường trình với Ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM, bác sĩ này thừa nhận có  2 lần nhận tổng cộng 9 triệu đồng của bệnh nhân N.H.D., bị bạch cầu cấp dòng tủy, để điều trị giảm nhẹ. Ngoài ra bác sĩ này còn đề nghị 2 trường hợp khác đưa tiền trong quá trình điều trị với tổng 20 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bác sĩ Dũng cũng cho biết, phía bệnh viện đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật, đình chỉ công tác, gửi thông tin về Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để xử lý, đồng thời yêu cầu bác sĩ trả lại tiền cho bệnh nhân. Ban giám đốc bệnh viện cũng đã gửi báo cáo sự việc lên Sở y tế TPHCM./.

Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bác sỹ vòi tiền bệnh nhân người nhà bệnh nhân bác sỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds