TP.HCM giữ lại nhà thờ, các công trình Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm

UBND TP.HCM có hướng giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm tồn tại hàng trăm năm qua ở Thủ Thiêm.

Đó là trao đổi của ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM với Tuổi Trẻ Online ngày 4/2. Phó chủ tịch UBND TP cho biết, hiện chưa có quyết định chính thức bằng văn bản nhưng UBND TP sẽ quy hoạch lại theo hướng giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm. 

Một số khu vực lân cận sẽ được xem xét chỉnh trang cho phù hợp quy hoạch, đảm bảo mỹ quan. Hiện các bộ phận chuyên môn đang nghiên cứu hướng quy hoạch lại khu vực này để tham mưu UBND TP điều chỉnh lại cho phù hợp. 

tp.hcm giu lai nha tho, cac cong trinh dong men thanh gia thu thiem hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm - Ảnh: website Thành ủy

Trước đó, ngày 2/2, khi đến thăm và chúc tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và Nhà thờ Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã chia sẻ hướng giải quyết đối với các công trình tôn giáo hiện hữu ở Thủ Thiêm. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã thăm hỏi, động viên các cụ cao tuổi đang được chăm sóc tại đây. Trân trọng những hoạt động xã hội của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, bí thư Nhân nhấn mạnh, Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm đã tiếp nối truyền thống chia sẻ giúp đỡ những người khó khăn, là việc làm rất tốt cho xã hội. 

Đại diện Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm đã bày tỏ niềm vui về việc đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc Tết và đã chia sẻ về hoạt động xã hội của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm; chúc Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng đoàn cán bộ TP luôn an vui hạnh phúc, nhiều sức khỏe, thêm nghị lực, đạt được nhiều thành quả trong công tác. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến Nhà thờ Thủ Thiêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã tham quan Nhà thờ Thủ Thiêm và thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi Linh mục Lê Đăng Niêm, chánh xứ Nhà thờ Thủ Thiêm. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ sự trân trọng tâm nguyện của Linh mục Lê Đăng Niêm về việc chung tay chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn./.

Tiến Long-Mai Hoa/Tuổi Trẻ
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thủ thiêm dòng mến thánh giá thủ thiêm nhà thờ thủ thiêm nguyễn thiện nhân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds