TPHCM: Kẹt xe nhiều giờ ở cửa ngõ vào sân bay

VOV.VN - Nhiều tuyến đường ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vào trưa nay (10/12).

Dù là cuối tuần và không xảy ra sự cố giao thông nào nhưng nhiều tuyến đường ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vẫn xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vào trưa nay (10/12).

Tình trạng ùn ứ bắt đầu khoảng 12h trưa. Trên đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, từng dòng ô tô nối đuôi nhau kéo dài, trong khi đó xe máy thì chạy tràn lên vỉa hè là len lỏi vào làn ô tô. Sau đó, tình trạng ùn ứ tiếp tục lan ra các khu vực khác như vòng xoay Lăng Cha Cả, Phan Thúc Duyện, Hoàng Văn Thụ, đường Cộng Hòa kéo dài đến cầu vượt Hoàng Hoa Thám…

tphcm ket xe nhieu gio o cua ngo vao san bay hinh 1
Kẹt xe trên đường Phan Thúc Duyện.

Đến khoảng 16h, tình trạng kẹt xe đã giảm và tình hình giao thông đã thông thoáng hơn. Được biết, trên tuyến đường Trường Sơn có đến 90% xe máy và 70% xe ô tô lưu thông không vào sân bay mà đi từ vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Phạm Văn Đồng đi vào đường Trường Sơn để đến vòng xoay Lăng Cha Cả và ngược lại.

tphcm ket xe nhieu gio o cua ngo vao san bay hinh 2
Khu vực trước cổng sân bay sẽ được TPHCM xây cầu vượt.

Để giải quyết tình trạng kẹt xe ở khu vực trên, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây hai cầu vượt tại nút giao cổng sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Trường Sơn và tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm. Hai dự án này hiện cũng đã được Chính phủ chấp thuận cho phép Thành phố Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện theo lệnh khẩn cấp nhằm nhanh chóng thực hiện./. 

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x