TPHCM Khan hiếm vé xe giường nằm về miền Trung dịp Tết ​

TPHCM: Khan hiếm vé xe giường nằm về miền Trung dịp Tết ​

VOV.VN - Người dân chưa có vé không nên quá lo lắng bởi nhiều hãng xe chưa mở bán vé Tết, Bến xe đảm bảo cung ứng đủ xe để phục vụ hành khách.

Sáng 8/12, sau khi có thông tin các nhà xe chạy tuyến Miền Trung bắt đầu mở bán vé xe giường nằm về quê ăn Tết. Đông đảo người dân đã đến Bến xe miền Đông để tìm cho mình chiếc vé xe Tết về miền Trung nhưng rất ít người mua được vé giường nằm đúng ngày về, một số khác phải chuyển sang mua vé ghế ngồi hoặc tiếp tục chờ các hãng xe chưa công bố bán vé Tết khác để mua.

tphcm khan hiem ve xe giuong nam ve mien trung dip tet  ​ hinh 1
Người dân mua vé tại quầy bán vé Bến xe miền Đông.

Tại các quầy vé xe như Chín Nghĩa, Bình Tâm…đi Quảng Ngãi, đông đảo người dân đến tìm mua vé Tết Đinh Dậu 2017 nhưng đều nhận được câu trả lời là đã hết vé xe giường nằm từ 24 đến 29 Tết.

Anh Nguyễn Tấn Mạnh, sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải vừa mua tấm vé xe ngồi về Quảng Ngãi cho biết: “Em phải học, đến 24 Tết mới được nghỉ nên 25 sẽ về quê. Nhưng nay ra mua vé ngày 25 thì chỉ còn vé ngồi, không có vé xe giường nằm. Cũng đành phải kiếm 1 vé ngồi ngày hôm đó để về quê ăn Tết chứ biết làm sao”.

tphcm khan hiem ve xe giuong nam ve mien trung dip tet  ​ hinh 2
Xe đợi khách trong Bến xe miền Đông.

Cũng có những người khi không tìm được vé xe giường nằm thì không mua vé ngồi mà chờ các hãng xe khác chưa bán vé Tết, khi nào họ mở bán thì ra mua.

“Tại có vé ngồi mà em say xe nên chờ vé giường nằm. Giờ đợi thôi chứ cũng chưa biết nữa”, chị Đinh Thị Mỹ Diệu, ở Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết.

Theo ghi nhận, một số hãng xe lớn vẫn chưa công bố phương án bán vé xe Tết. Riêng hãng Phương Trang chỉ mới mở bán vé đi về Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế từ ngày 09/01/2017 đến 19/01/2017 (tức 12 đến 22/12 âm lịch), giá vé từ 12 đến 19 âm lịch như giá ngày thường, giá vé các ngày từ 20 đến 22 âm lịch tăng tùy theo ngày. Từ 23/12 âm lịch trở đi sẽ có thông báo sau.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông, sở dĩ nhiều hãng xe mau chóng hết vé xe giường nằm các ngày cao điểm là do các hãng xe này đã bán vé trước tại địa phương nên khi vừa mở bán tại Bến xe miền Đông là đã hết vé ngay. Trong khi đó, nhu cầu có được tấm vé xe giường nằm của người dân là rất lớn.

Theo ông Huy, người dân chưa có vé cũng không nên quá lo lắng bởi vẫn còn nhiều hãng xe chưa mở bán vé Tết và bến xe vẫn đảm bảo cung ứng đủ xe để phục vụ hành khách. “Riêng với các hành khách chưa mua được vé thì có thể liên hệ với các hãng vận tải khác hoặc liên hệ với Bến xe miền Đông để được hướng dẫn mua vé về quê. Bến xe đảm bảo hành khách khi ra bến đều có vé về quê”.

Hiện việc tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phối hợp với các lực lượng công an địa phương, thanh tra, cảnh sát giao thông…cũng đã được Bến xe miền Đông triển khai, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close