TPHCM đầu tư hệ thống camera tại các điểm thường xuyên ngập nước

TPHCM lắp camera tại các điểm thường xuyên ngập nước

VOV.VN - Sắp tới, TPHCM sẽ lắp đặt thêm các camera tại các vị trí thường xuyên ngập nước để theo dõi diễn biến và kịp thời xử lý khi có sự cố.

Tiến sỹ Phan Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển thuộc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TPHCM cho biết, mục tiêu của việc lắp đặt là xây dựng hệ thống camera giám sát các điểm ngập thường xuyên nhằm theo dõi trực tuyến diễn biến tình hình ngập úng đang xảy ra trên địa bàn thành phố, phục vụ cho công tác điều hành chống ngập, giúp cho nhà quản lý và điều hành chủ động các phương án ứng phó kịp thời.

Sau phân tích tình hình ngập lụt trên địa bàn thành phố từ nguồn số liệu về ngập lụt trên địa bàn thành phố nhưng năm gần đây, căn cứ vào thực địa, Trung tâm chống ngập đề xuất lắp đặt 35 camera ở các vị trí thường xuyên ngập như: đường Thảo Điền (Q.2), Trần Xuân Soạn (Q.7), Gò Dầu, Tân Quý, Tân Hương (Q.Tân Phú), Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân), Ung Văn Khiêm, Bạch Đằng, Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh),  Quốc lộ 13, Quốc Lộ 1A, Gò Dưa, Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức)...

tphcm dau tu he thong camera tai cac diem thuong xuyen ngap nuoc hinh 1
Dự kiến, hệ thống camera quan trắc ngập của Trung tâm chống ngập sau khi được lắp đặt sẽ được tích hợp vào Trung tâm Quản lý điều hành đường hầm sông Sài Gòn cùng với 20 camera quan trắc ngập do Công ty thoát nước đô thị đã đầu tư lắp đặt trước đó.

Từ hệ thống camera này, có thể quan trắc giao thông và Trung tâm chống ngập sẽ nhận được  các thông tin về ngập qua hệ thống tích hợp này, tránh trùng lắp, lãng phí trong đầu tư. Tổng kinh phí là 450 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và của Trung tâm chống ngập.

tphcm dau tu he thong camera tai cac diem thuong xuyen ngap nuoc hinh 2
Các hình ảnh sẽ được tích hợp cho Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn phân tích, tổng hợp.
Trước đó, Sở GTVT TPHCM cho biết, sẽ đưa thông tin về các điểm ngập lên Cổng thông tin giao thông của thành phố (www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn) và các bảng thông tin giao thông trên đường để người dân biết và có lộ trình thích hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close