TPHCM tạm hoãn khai trương phố đi bộ Bùi Viện

Do công tác thi công, nâng cấp hệ thống cáp quang, vỉa hè chưa xong nên UBND quận 1 quyết định hoãn thời điểm khai trương phố đi bộ Bùi Viện.

Tối 11/7, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) tạm hoãn khai trương vào ngày 15/7, chưa biết ngày cụ thể tổ chức lễ ra mắt. 

tphcm tam hoan khai truong pho di bo bui vien hinh 1
Vỉa hè đường Bùi Viện đã được lát bằng đá hoa cương đồng bộ. Ảnh: Phước Tuần. 
Theo bà Hường, UBND quận 1 đã gửi thông báo tạm hoãn phố đi bộ Bùi Viện đến các cơ quan quản lý, công ty lữ hành và các khách sạn, cửa hàng, người dân đang kinh doanh trên tuyến đường Bùi Viện, Đề Thám. 

Trong thông báo của UBND quận 1 ghi rõ nội dung tạm hoãn là do việc thi công ngầm hóa cáp mạng viễn thông, đường ống nước, lát đá trên vỉa hè,… chưa hoàn thành.

"Để phố đi bộ Bùi Viện hoạt động an toàn, sạch đẹp và đảm bảo việc đi lại tham qua của người dân, du khách, UBND quận 1 thông báo tạm hoãn buổi ra mắt phố đi bộ Bùi Viện, chờ đến khi các công trình trên hoàn thành sẽ tổ chức khai trương phố đi bộ", nội dung thông báo ghi. 

Theo lãnh đạo UBND quận 1, nhằm tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi tổ chức lễ ra mắt, phường Phạm Ngũ Lão sẽ tổ chức thí điểm cấm phương tiện xe cộ đi vào đường Bùi Viện từ 19h đến 2h sáng ngày hôm sau vào các ngày thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, thời gian bắt đầu từ ngày 15/7.

Đối với những gia đình ở khu phố đi bộ Bùi Viện sẽ được chính quyền phát các logo để dán trước xe phân biệt, những xe có dán logo sẽ được dẫn bộ vào. 

Phố đi bộ Bùi Viện được chỉnh trang đồng bộ vỉa hè (lát mới đá gratine trên tuyến đường Bùi Viện dài 1.400 m với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện (vận động cấm xe máy đi lại) từ 19h đến 2h sáng hôm sau, trong đó từ khung giờ 20h đến 22h sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong nước và quốc tế./.

Theo Hoàng Bình/Zing

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x