TPHCM tăng cường xử lý xe buýt vi phạm

VOV.VN - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cũng mong muốn nhận được những phản ánh nhanh nhất từ phía người dân và báo chí.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 25/10, Thanh tra Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

thanh tra giao thong tphcm tang cuong xu ly xe buyt vi pham hinh 1
Thanh tra Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng đã ký kết hợp tác.
Mục đích của qui chế phối hợp nhằm tạo sự thống nhất, tăng cường trách nhiệm của thanh tra giao thông trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, tập trung vào việc kiểm tra, xử lý vi phạm chiếm dụng trạm dừng xe buýt, xử lý vi phạm về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với phương tiện, kiểm tra sau cấp phát kinh phí trợ giá, giá cước đã đăng kí, niêm yết và các nội dung khác trong hoạt động vận tải hành khác công cộng…

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng sẽ căn cứ vào nội dung phản ánh của tổ chức, cá nhân, các phương tiện truyền thông để tổng hợp vị trí các điểm trạm dừng xe buýt thường xuyên bị chiếm dụng, lập kế hoạch phối hợp Thanh tra Sở cùng kiểm tra, xử phạt. Khi nhận được phản ánh các sự cố về xe buýt, tổ công tác sẽ nhanh chóng có mặt để xác nhận và lập biên bản vi phạm để xử lý.

thanh tra giao thong tphcm tang cuong xu ly xe buyt vi pham hinh 2
Xe buýt có vấn đề về chất lượng sẽ bị xử lý (ảnh minh họa)
Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng nói: “Thông qua qui chế này sẽ xác định nội dung quan tâm tập trung xử lý. Khi có thanh tra vào sẽ tăng thêm hiệu lực, hiệu quả xử lý. Qua cơ chế phối hợp sẽ hiệu quả và nhịp nhàng hơn, có tính định kỳ thường xuyên. Để qua đó mình đánh giá, nhận định tình hình để có chương trình kiểm tra đánh giá hiệu quả hơn”.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cũng mong muốn nhận được những phản ánh nhanh nhất từ phía người dân, báo chí về các vấn đề giao thông, hoạt động xe buýt… để thanh tra giao thông có mặt kịp thời giải quyết. 

PC_Article_Middle

Theo đơn vị này, trong tháng 10/2017, lực lượng thanh tra đã phát hiện và xử lý 1.655 vụ vi phạm giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng./.

 

Hà Khánh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x