TPHCM triển khai thí điểm ứng dụng thu phí đỗ xe qua điện thoại

VOV.VN - TPHCM triển khai thí điểm ứng dụng My – Parking (thu phí đỗ xe qua điện thoại) từ 21/10 đến 31/12/2017 với mức phí 5.000 đồng/lượt.

Hôm nay (21/10), Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và UBND Quận 1 phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai thí điểm ứng dụng My Parking - thu phí đỗ xe qua điện thoại. 

tphcm trien khai thi diem ung dung thu phi do xe qua dien thoai hinh 1
Khu vực ứng dụng My Parking tại đường Lê Lai
Phạm vi thí điểm thực hiện tại 3 tuyến đường thuộc địa bàn Quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành với quy mô 150 - 170 chỗ đỗ.

Ứng dụng My Parking giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt, bằng với mức phí hiện hành. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

tphcm trien khai thi diem ung dung thu phi do xe qua dien thoai hinh 2
Ứng dụng My parking trên iOS
Trong thời gian thí điểm từ 21/10 đến 31/12/2017, người dùng có thể thanh toán thuận tiện qua nhiều hình thức như nhắn tin SMS, qua ứng dụng Bankplus của Viettel (dịch vụ hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán phí dịch vụ qua điện thoại di động) hoặc trả phí bằng tiền mặt như truyền thống.

Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng quản lý khai khác hạ tầng giao thông, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh nói: "Hiện nay công tác chuẩn bị của các đơn vị liên quan như kẻ ô ở ngoài, lắp camera và quan trọng nhất là đưa ra ứng dụng My Parking trên hệ điều hành Android và iOS cũng đã chuẩn bị xong"./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600