TPHCM: Triều cường tiếp tục dâng cao gây xáo trộn cuộc sống người dân

TPHCM: Triều cường tiếp tục dâng cao gây xáo trộn cuộc sống người dân

VOV.VN - Chiều tối nay (1/10), nhiều khu vực tại TPHCM vẫn bị ngập sâu trong dòng nước đen kịt khi mà triều cường tiếp tục dâng cao.

Tại quận Bình Thạnh, những con hẻm tại đường Bình Quới, đường D2, D3…bị ngập sâu. Tuy không đến mức cao như hôm qua nhưng vẫn khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Trên đường Bình Quới (Phường 28, quận Bình Thạnh), nhiều xe máy bị chết máy phải dắt bộ, giao thông có lúc bị hỗn loạn. Nhiều nhà dân, đặc biệt là ở các con hẻm bị nước tràn vào nhà, gây hư hại đồ đạc…Có những con hẻm nước ngập sâu đến nỗi xe máy không thể lưu thông được và nhiều người phải chọn phương án chờ nước rút mới có thể về nhà.

tphcm: trieu cuong tiep tuc dang cao gay xao tron cuoc song nguoi dan hinh 1
Nước ngập sâu gây ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Tại các tuyến đường ở phường Thảo Điền (Quận 2), tình trạng ngập nước cũng rất nghiêm trọng, các tuyến đường như Xuân Thủy, Nguyễn Văn Hưởng... ngập sâu, có nơi quá đầu gối người đi bộ gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và du khách.

tphcm: trieu cuong tiep tuc dang cao gay xao tron cuoc song nguoi dan hinh 2
Đến 20h30, nhiều nơi vẫn còn ngập sâu.

Đến 20h30, nước vẫn chưa có dấu hiệu rút và nhiều con hẻm ở khu vực Bình Quới, Thanh Đa…(quận Bình Thạnh) vẫn còn mênh mông nước. Rất may là hôm nay khu vực trên không có mưa ở thời điểm triều cường.

tphcm: trieu cuong tiep tuc dang cao gay xao tron cuoc song nguoi dan hinh 3
tphcm: trieu cuong tiep tuc dang cao gay xao tron cuoc song nguoi dan hinh 4
Con hẻm mênh mông nước, rác thải lềnh bềnh

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam Bộ, đỉnh triều chiều nay dự báo ở mức 1,71 m tại trạm Phú An và 1,72 m tại trạm Nhà Bè, thấp hơn hôm qua (30/9). Tuy nhiên, mức triều hôm nay vẫn vượt quá báo động III (1,5 m) và dự báo tình trạng này còn kéo dài đến 3/10. Điều đó dẫn đến cuộc sống của người dân sẽ tiếp tục bị xáo trộn trong những ngày tới, đặc biệt là thời điểm buổi sáng khi đi làm và buổi chiều khi tan tầm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close