TPHCM: Triều cường tiếp tục ở mức cao trong những ngày tới

VOV.VN - Dự báo vào tối nay, triều cường sẽ tiếp tục vượt mức báo động 3, có thể kèm mưa lớn.

Sáng 9/10, triều cường đạt đỉnh 1m59 vào lúc 6h khiến nhiều tuyến đường của TP.HCM tiếp tục bị ngập, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của người dân. Dự báo vào tối nay, triều cường sẽ tiếp tục vượt mức báo động 3, có thể kèm mưa lớn.

tphcm trieu cuong tiep tuc o muc cao trong nhung ngay toi hinh 1
Nhiều tuyến đường ở Quận 7 ngập sâu trong tối 8/10
Triều cường đạt đỉnh cao nhất trong đợt này vào tối qua là 1m65 (vượt báo động 3 là 15cm và cao hơn cả dự báo) đã gây ngập nhiều tuyến đường, như: Trần Xuân Soạn, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh (Quận 7), Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Tất Thành (quận 4), Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), D2, Nguyễn Xí, Bình Quới (Quận Bình Thạnh)…

Triều cường dâng cao khiến cho việc đi lại và sinh hoạt của nhiều người dân bị ảnh hưởng.

Ông Huỳnh Hữu Tâm (Lô 11, chung cư Thanh Đa, quận Bình Thạnh) nói: "Triều cường nhiều khi tùy theo cây nước. Nhiều lúc dọn nhà xong lại lên tiếp, phải lau nữa. Nếu chiều nay triều cường lên mà thêm mưa nữa là xong luôn".

tphcm trieu cuong tiep tuc o muc cao trong nhung ngay toi hinh 2
Triều cường gây ra ngập úng nhiều tuyến đường.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ, mực nước cao nhất trong ngày trên các sông, rạch TP.HCM vẫn ở mức cao trong hai ngày tới.

Cụ thể tối nay, đỉnh triều dự kiến đạt 1m63 (cao hơn báo động 3 là 13cm) vào lúc 19h30' nên chắc chắn nhiều tuyến đường tại TP.HCM sẽ tiếp tục ngập. Dự báo thời tiết có thể có mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to vào chiều tối nên tình hình có thể nghiêm trọng, mức độ rủi ro thiên tai do triều cường vẫn ở cấp độ 3.  Ngày mai đỉnh triều dự kiến hạ xuống 1m48, dưới mức báo động 3.

tphcm trieu cuong tiep tuc o muc cao trong nhung ngay toi hinh 3
Triều cường dâng cao khiến cho việc đi lại và sinh hoạt của nhiều người dân bị ảnh hưởng.
Để chủ động hạn chế thiệt hại, TP.HCM đề nghị các quận, huyện phối hợp với Sở Giao thông- Vận tải, Trung tâm chống ngập rà soát các điểm ngập sâu để có biện pháp cảnh báo.

Công an Thành phố cử lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng khác điều tiết giao thông ở khu vực ngập; Công ty thoát nước đô thị chuẩn bị lực lượng, phương tiện để kịp thời xử lý khi có sự cố, bố trí các máy bơm để khắc phục tình trạng ngập do triều cường… để hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Người dân thành phố cũng cần chủ động tìm hiểu thông tin để có lịch trình và thời gian hợp lý tránh được khu vực có triều cường./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x