TPHCM: Tuyên dương 35 chiến sĩ biên phòng trẻ tiêu biểu

VOV.VN - 35 tấm gương nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, chịu đựng gian khổ, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió.

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, tối 9/3, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương những chiến sĩ biên phòng trẻ giỏi, thân thiện trong phong trào xây dựng và bảo vệ biển đảo, quê hương, biên cương Tổ quốc trong thời gian qua. 

Lễ tuyên dương chiến sĩ quân hàm xanh trẻ, giỏi, tiêu biểu là dịp để các chiến sĩ biên phòng gặp gỡ và giao lưu với nhau. Đồng thời, cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ cùng toàn dân chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc.

35 chiến sĩ biên phòng được tuyên dương lần này là 35 tấm gương nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, chịu đựng gian khổ, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, gắn bó với đồng bào các dân tộc, xây dựng biên giới lòng dân.

Có thể kể đến những tấm gương như Trung úy Bao Minh Tiến – Trạm trưởng Đồn Biên phòng Thạnh An, huyện Cần Giờ đã năng động, tạo việc làm thêm cho người dân vào mùa mưa, mở lớp học vi tính, cứu chữa người dân bị bệnh nặng. Thượng úy Phạm Anh Tuấn trên cương vị thuyền trưởng Hải đội 2 đã tổ chức nhiều chuyến tàu di dời hơn 200 lượt người dân xã Thạnh An vào bờ tránh lũ an toàn, thực hiện nhiều hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Trung úy Nguyễn Văn Dũng, nhân viên trinh sát đã xử lý nhanh hiệu quả các vụ việc liên quan đến người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo Đoàn thanh niên thực hiện công trình Trạm biên phòng kiểm tra kiểu mẫu đoạt giải cấp thành phố. 

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Trung úy Bao Minh Tiến cho biết: “Bản thân là một cán bộ thì phát huy hết sức mình để đóng góp cho đơn vị và địa phương. Tôi rất phấn khởi khi được lãnh đạo và bà con tin tưởng, sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn”../.
Hiếu Hiền/VOV - TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage