Hỗ trợ tim kiem hai cot liet si Viet Nam tai Campuchia

Trao 50.000 USD hỗ trợ tìm hài cốt liệt sĩ Việt Nam cho Campuchia

VOV.VN - Số tiền trên nhằm đẩy nhanh việc tìm kiếm, thu thập thông tin về hài cốt liệt sĩ Việt Nam còn lại tại Campuchia.

Sáng 30/7, thay mặt Bộ Quốc phòng và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam, Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên Quốc phòng nước ta tại Campuchia đã trao tiền hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam cho đại diện Quân khu 2 – Quân đội Hoàng gia Campuchia và 5 tỉnh trên địa bàn.

ho tro tim kiem hai cot liet si viet nam tai campuchia<vov.vn hinh 1 

Tùy viên Quốc phòng Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho đại diện địa phương


Số tiền 50.000 USD nằm trong gói hỗ trợ lên đến 310.000 USD của Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam dành cho các đơn vị và địa phương của Campuchia trong năm 2014 nhằm đẩy nhanh việc tìm kiếm, thu thập thông tin về hài cốt liệt sĩ Việt Nam còn lại tại Campuchia qua các thời kỳ. 

Năm 2013, Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam cũng hỗ trợ các đơn vị và địa phương của Campuchia gần 250.000 USD để phục vụ công tác này.

ho tro tim kiem hai cot liet si viet nam tai campuchia<vov.vn hinh 2 

Lãnh đạo Quân khu 2 Campuchia và các địa phương khẳng định cam kết hỗ trợ tối đa công tác tim kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam

Từ năm 2001 đến nay, các nhóm tìm kiếm của cả Việt Nam và Campuchia đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 287 bộ hài cốt liệt sĩ Việt Nam trên địa bàn Quân khu 2 của Campuchia. 

Việt Nam và Campuchia đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thành việc cất bốc và hồi hương khoảng 4.500 hài cốt liệt sĩ Việt Nam còn lại trên đất Campuchia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6

GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close