Trao học bổng và tặng xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó

VOV.VN - Gần 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin được tặng xe đạp và phần quà.

Sáng 1/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác của các Bộ, ngành Trung ương đã đến dự và trao học bổng chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần 4, tại tỉnh Bến Tre. Chương trình này do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bến Tre và công ty TNHH Văn hóa truyền thông New tổ chức. 

trao hoc bong va tang xe dap cho tre em ngheo vuot kho hinh 1
Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu


Gần 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang được tặng mỗi em một chiếc xe đạp và phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Ban Từ thiện Hội Phật Giáo tỉnh Bến Tre còn  nhận hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà tình thương cho gia đình em Nguyễn Thị Hồng Hoa ở xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần Tỉnh Trà Vinh đang gặp khó khăn về nhà ở.

Em Lê Kim Ngân, một học sinh ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre chia sẻ: "Em rất xúc động khi tham gia chương trình, được tặng quà và học bổng. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, em đã cố gắng học tập nên các năm học vừa qua em đều đạt học sinh giỏi. Em cố gắng học tập thật tốt để đạt được ước mơ của mình".

trao hoc bong va tang xe dap cho tre em ngheo vuot kho hinh 2
 Nhiều học sinh vượt khó được tặng xe đạp.

Chương trình "Thắp sáng những ước mơ" được tổ chức vào Tết Trung thu đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của toàn xã hội đối với trẻ em. Qua đó, thực hiện tốt Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em và Luật trẻ em  của nước ta vừa có hiệu lực từ ngày 1/6 năm nay. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng,  đánh giá cao chương trình do  Hội Bảo về Quyền trẻ em Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức.

trao hoc bong va tang xe dap cho tre em ngheo vuot kho hinh 3
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho trẻ em.


Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp, các ngành và toàn xã hội phải tiếp tục quan tâm, chăm sóc giúp đỡ trẻ em, nhất là các trẻ  em không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

“Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức và toàn  xã hội phải thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng- chính sách pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em để con em chúng ta được bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng. Với tấm lòng yêu quý các cháu thiếu niên và nhi đồng, tôi chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, đoàn kết và biết quan tâm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, hãy phấn đấu vượt qua khó khăn để học tập tốt và thành công trong cuộc sống” - Phó Chủ tịch Quốc hội nói./.


 

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x