Tri ân các thầy cô giáo từng giảng dạy cho nhân viên Samsung

VOV.VN -347 thầy, cô, là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đến từ 23 tỉnh, thành phố cả nước tham dự Ngày tri ân các nhà giáo.

Tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày Tri ân Nhà giáo” dành cho 347 trường PTTH với sự tham dự của 347 thầy/cô, là Hiệu trưởng/Phó Hiệu trưởng đến từ 23 tỉnh/thành phố cả nước. Đây là hoạt động mang ý nghĩa rất lớn trong chuỗi chương trình tương tác giữa Công ty - Nhà trường - Học sinh nhằm mục tiêu đẩy mạnh công tác hỗ trợ giáo dục, tuyển dụng nhân sự của Samsung Việt Nam tại các trường học. “Ngày Tri ân Nhà giáo” cũng là dịp để các thầy/cô có đánh giá khách quan về môi trường làm việc, sinh hoạt cũng như các hoạt động hỗ trợ giáo dục của Samsung Việt Nam dành cho các bạn cựu học sinh của trường sau khi được Samsung tuyển dụng.

tri an cac nha giao tung giang day cho nhan vien samsung hinh 1
 

“Ngày Tri ân Nhà giáo” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ giáo dục từ năm 2010 dành cho học sinh PTTH của Samsung Việt Nam. Theo đó, hàng năm, Samsung đều tổ chức các hoạt động tuyển dụng tại các trường PTTH để tuyển nhân viên sản xuất – lực lượng nòng cốt của Công ty. Để tri ân và hỗ trợ những ngôi trường đã đã đào tạo và cung cấp nhân viên cho nhà máy, Samsung đã thực hiện chương trình trao học bổng và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” của các trường PTTH. Trong hành trình này, tính đến tháng 12/2016, Samsung đã trao tặng gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 450 trường PTTH của nhân viên trên toàn quốc và đóng góp gần 5,5 tỷ đồng cho “Quỹ phát triển” của các trường.

Tham gia chương trình, các lãnh đạo trường học đã trực tiếp thăm quan khu vực sản xuất, trải nghiệm thực tế tại nhà máy sản xuất điện thoại di động có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất của Samsung tại Việt Nam. Đặc biệt, các thầy/cô đã thăm Trung tâm phát triển nhân tài, khu nhà ở Kí túc xá và đánh giá cao nỗ lực của Samsung trong việc hỗ trợ rèn luyện tri thức cho nhân viên. Các cựu học sinh của nhà trường giờ đã là những nhân viên ưu tú của Samsung cũng bày tỏ sự cảm kích với nhà trường, thầy cô đã đào tạo tri thức, nhân cách cho họ để giờ đây các em có thể tiếp bước con đường với Samsung.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Cho Hoseok, Tổng Giám đốc khối Hành chính - Nhân sự Samsung Việt Nam và đại diện của 347 trường đã kí kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc tăng cường hợp tác giữa Công ty Samsung Việt Nam và các trường học, đồng thời Samsung sẽ tích cực hỗ trợ các trường trong viêc phát triển giáo dục cũng như tuyển dụng học sinh tốt nghiệp của trường vào làm việc tại Công ty.

Đại diện cho đoàn lãnh đạo các trường, Ông Vũ Đình Phàm, Hiệu trưởng trường PTTH Lương Tài 3, Bắc Ninh đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty Samsung và chia sẻ “Cá nhân tôi rất trân trọng đóng góp của Samsung dành cho việc phát triển tri thức và nhân cách cho nhân viên, trong đó có các học sinh đã từng học ở trường tôi. Tôi cũng rất mong sự hợp tác giữa nhà trường và Công ty sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào việc giải quyết việc làm cho địa phương“./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x