khai mac trien lam thanh tuu 70 nam cua Quan doi nhan dan Viet Nam

Triển lãm thành tựu 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam

VOV.VN -Triển lãm là dịp để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng hơn về chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Với chủ đề “Thành tựu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam”, tối 12/12, Triển lãm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 Ngày hội Quốc phòng toàn dân (Triển lãm và Hội chợ Việt Bắc 2014) chính thức khai mạc.

khai mac trien lam thanh tuu 70 nam cua quan doi nhan dan viet nam  hinh 1 Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Triển lãm khái quát các giai đoạn phát triển quan trọng trong lịch sử đấu tranh vũ trang của của quân đội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc; Giới thiệu những thành tích tiêu biểu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, lực lượng vũ trang nhân dân, những thành tựu kinh tế- kỹ thuật tiêu biểu của quân đội trong 30 năm đổi mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: “Chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Triển lãm và Hội chợ Việt Bắc 2014 được tổ chức trên chính mảnh đất Thủ đô kháng chiến- Thủ đô gió ngàn, nơi đã từng đùm bọc, nuôi dưỡng bộ đội và đoàn kết gắn bó với nhân dân cả nước đánh thắng thực dân, đế quốc xâm lược, là một hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội rất quan trọng khẳng định niềm tự hào và biết ơn vô hạn đối với mảnh đất giàu truyền thống cách mạng”.

Thượng tướng Lê Hữu Đức nhấn mạnh: “Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa, nhất là trong giai đoạn cách mạng hiện nay, khi chúng ta thực hiện sự đổi mới toàn diện đất nước, củng cố quốc phòng… Triển lãm và Hội chợ Việt Bắc 2014 thực sự là dịp để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng hơn về chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

khai mac trien lam thanh tuu 70 nam cua quan doi nhan dan viet nam  hinh 2 
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc, ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnhThái Nguyên cho biết năm 2014, Thái Nguyên có tốc độ phát triển kinh tế 18,6% mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay và là một trong tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao trong cả nước. GDP 38 triệu đồng/người, kim ngạch xuất khẩu 8,2 tỷ USD gấp 33 lần so với cùng kỳ, thu hút đầu tư nước ngoài xấp xỉ 3,2 tỷ USD xếp thứ nhất cả nước và là điểm nhấn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Thái Nguyên đã thu hút được tập đoàn SamSung đầu tư tổng số vốn 6,4 tỷ USD xây dựng thành cứ điểm mạnh nhất toàn cầu của tập đoàn SamSung tại tỉnh Thái Nguyên và có hàng chục doanh nghiệp phụ trợ đầu tư vào KCN Yên Bình, KCN Điền Thụy.

khai mac trien lam thanh tuu 70 nam cua quan doi nhan dan viet nam  hinh 3 Các gia đình chính sách nhận quà tặng

Cũng trong lễ khai mạc, Bộ Quốc phòng cùng các nhà tài trợ đã trao nhà tình nghĩa, tặng quà cho các đối tượng chính sách …/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close