Trục xuất nhóm du khách Trung Quốc tuyên truyền tôn giáo tại Hạ Long

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trục xuất nhóm du khách Trung Quốc tuyên truyền tôn giáo tại Hạ Long

VOV.VN - 3 du khách này đã thực hiện việc tuyên truyền, phát tài liệu tôn giáo bằng tiếng Việt và tiếng Trung Quốc dẫn dụ người khác theo đạo.

Khoảng 10h sáng (24/5) tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh), tổ kiểm soát vé phát hiện 3 khách du lịch quốc tịch Trung Quốc đang phát tờ rơi có nội dung tuyên truyền tôn giáo. Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xử lý theo quy định hiện hành.

truc xuat nhom du khach trung quoc tuyen truyen ton giao tai ha long hinh 1
Lực lượng chức năng làm việc với 3 du khách và hướng dẫn viên của đoàn (ảnh do Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu cung cấp).

Trong lúc mua vé tham quan Vịnh Hạ Long tại cổng số A2 Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, 3 du khách này đã thực hiện tuyên truyền, phát tài liệu tôn giáo được in ấn bằng tiếng Việt và tiếng Trung Quốc.

Kiểm tra trong túi xách, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện có hơn 120 tờ rơi với chữ song ngữ (Việt Nam, Trung Quốc), nội dung tuyên truyền, dẫn dụ người khác theo đạo để được cứu, được cho ăn, cho mặc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

3 du khách Trung Quốc có tên Liu Wen Bin (sinh năm 1972), Yi Xiao Qiang (sinh năm 1968) và Chen Wen Sheng (sinh năm 1969) là khách tham gia tour du lịch do Công ty cổ phần du lịch Trí Đức có địa chỉ tại Tòa nhà Trí Đức (tầng 2, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức. Hành trình tour kéo dài trong 4 ngày từ ngày 23 - 26/5 từ Móng Cái – Hạ Long – Hà Nội – Lạng Sơn.

truc xuat nhom du khach trung quoc tuyen truyen ton giao tai ha long hinh 2
Kiểm tra trong túi 3 du khách có hơn 120 tờ rơi về tôn giáo in song ngữ Việt - Trung.(ảnh do Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu cung cấp)
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết ngay khi có thông báo về sự việc, các cơ quan ban ngành đã có sự phối hợp và xử lý theo quy định: “Khi phát hiện, các cơ quan đã thông báo cho công an tỉnh, lập biên bản hành chính. Đến giờ phút này, cơ quan chức năng đã lập biên bản nhóm đối tượng để báo cáo và trục xuất ra khỏi địa bàn”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP