Trung Quốc đặt mục tiêu giải quyết ​cơ bản kẹt xe đô thị vào năm 2035

Trung Quốc đặt mục tiêu giải quyết ​cơ bản kẹt xe đô thị vào năm 2035

VOV.VN - Trung Quốc công bố "Cương yếu xây dựng cường quốc giao thông", đến năm 2035, tình trạng ùn tắc đô thị tại nước này sẽ được giải quyết về cơ bản.

Bản "Cương yếu xây dựng cường quốc giao thông" vừa được Trung ương Đảng và Quốc vụ viện Trung Quốc công bố đã đưa ra những mục tiêu cụ thể nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông, ứng dụng công nghệ trong việc đi lại và giải quyết tình trạng tắc đường, kẹt xe thường gặp tại các đô thị ở nước này.

Theo đó, đến năm 2035, Trung Quốc sẽ cơ bản trở thành một cường quốc giao thông. Trong đó có các mục tiêu cụ thể, như: hình thành "Vành đai giao thông đi lại 123 trên toàn quốc", tức việc đi lại thường xuyên bằng các phương tiện giao thông giữa nơi làm việc và nhà ở chỉ trong vòng 1 giờ tại các khu vực đô thị, việc đi lại trong cụm đô thị sẽ diễn ra trong vòng 2 giờ và các thành phố chính trong toàn quốc là 3 giờ.

trung quoc dat muc tieu giai quyet ​co ban ket xe do thi vao nam 2035 hinh 1
Hệ thống giao thông tại Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Hay "Vành đai vận chuyển hàng hóa nhanh 123 toàn cầu", tức hàng hóa trong nước sẽ được chuyển trong 1 ngày, các quốc gia xung quanh 2 ngày và các thành phố chính trên toàn cầu là 3 ngày.

 Bên cạnh đó, Bắc Kinh sẽ cơ bản giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đô thị, hoàn thiện về cơ bản hệ thống dịch vụ đi lại không trở ngại với trình độ phát triển giao thông thông minh, an toàn, xanh và chia sẻ được nâng cao rõ rệt.

Đến giữa thế kỷ 21, Trung Quốc sẽ có một hệ thống hạ tầng giao thông hàng đầu thế giới cả về quy mô chất lượng, trang bị kỹ thuật, năng lực sáng tạo khoa học công nghệ, trình độ thông minh hóa và xanh hóa; mức độ an toàn giao thông, năng lực quản trị, trình độ văn minh, tính cạnh tranh và sức ảnh hưởng quốc tế vào hàng tiên tiến trên thế giới, để phục vụ và đảm bảo toàn diện cho mục tiêu xây dựng cường quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại trong tương lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close