GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trưởng phòng mất chức vì lừa dân để mua đất “vàng” giá rẻ

VOV.VN - Vì muốn trục lợi từ những lô đất có vị trí đắc địa, Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã lập mưu lừa dân để mua lại đất với giá “bèo”.

Ngày 16/11, UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) ra quyết định cách chức trưởng phòng TN&MT đối với ông Lê Văn Thủy vì vi phạm nghiêm trọng trong việc làm thủ tục chuyển đổi và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

truong phong bi mat chuc vi lua dan de mua dat "vang" gia re hinh 1

Quyết định cách chức Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà.

Theo đó, quyết định chỉ rõ, ông Lê Văn Thủy vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ dân Trần Xuân Thành và Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc.

Ông Thủy đã vi phạm các quy định của Luật đất đai năm 2013; Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005; Luật cán bộ, công chức 2008 và Nghị định 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. 

Thời gian thi hành kỷ luật ông Lê Văn Thủy kể từ ngày 16/11/2017.

Sự việc hé lộ từ tháng 8/2017, khi UBND huyện Lộc Hà nhận được phản ánh Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà cùng với một số thuộc cấp đã lừa các hộ dân đang sở hữu những mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa (tại xã Thịnh Lộc) rằng đất không thể làm được sổ đỏ, rồi gạ dân bán với giá rẻ. 

Hai hộ dân là cụ bà Nguyễn Thị Là (85 tuổi) và hộ anh Trần Xuân Thành (SN 1980) đã tin lời các cán bộ này và bán hai lô đất có diện tích 1.293 m2 và 1.080 m2 với mức giá lần lượt chỉ là 350 triệu và 200 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi mua được đất “vàng” với giá rẻ, nhóm cán bộ trên đã làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó phân ra nhiều lô, nhượng lại cho người thân với giá tiền tỷ. 

Nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Lộc Hà vào cuộc xác minh, hủy 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trái luật.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, đầu tháng 10/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật cách hết chức vụ Đảng đối với ông Lê Văn Thủy./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Pha nã đại bác của Quang Hải lọt top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 6

VOV.VN - Pha nã đại bác của Quang Hải vào lưới Hải Phòng đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất ở vòng 6 V-League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP