Trưởng phòng ở Cà Mau “vượt quyền“: Huyện ủy tiếp tục xem xét xử lý

VOV.VN - Huyện ủy Thới Bình cho biết, đã giao cho đơn vị chức năng tiếp tục xem xét, xử lý theo đúng quy định vụ Trưởng phòng "vượt quyền".

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan vụ việc ông Nguyễn Nhật Bằng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thới Bình, Cà Mau “vượt quyền” Chủ tịch UBND huyện ký hàng loạt quyết định tuyển dụng, nâng lương cho nhiều viên chức và duyệt chi sai hơn 100 triệu đồng nhưng không bị xử lý kỷ luật, ông Lê Bình Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy Thới Bình cho biết, đã giao cho đơn vị chức năng của Huyện ủy tiếp tục xem xét, xử lý theo đúng quy trình, quy định.

truong phong o ca mau "vuot quyen": huyen uy tiep tuc xem xet xu ly hinh 1
Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thới Bình ký Quyết định nâng lương cho nhiều viên chức.

Ông Lê Minh Út - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình xác nhận, đơn vị này đã thành lập tổ kiểm tra dấu hiệu vi phạm và đang tiến hành xác minh.

“Đang thẩm tra, xác minh. Nói chung là theo kết luận thanh tra thì có sai nhưng đến mức nào thì sau khi có kết luận chính thức mới biết được”, ông Út nói.

Trước đó, như VOV đã thông tin, trong công tác điều hành, quản lý, ông Nguyễn Nhật Bằng - Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thới Bình đã có nhiều sai sót.

Trong đó, có việc ông Bằng “vượt quyền” Chủ tịch UBND huyện Thới Bình ký ban hành Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp cho nhiều viên chức.

PC_Article_Middle

Ông Bằng cũng “thay mặt” cấp trên ký quyết định nâng lương cho nhiều viên chức. Trong vấn đề chi phụ cấp chức vụ cho hai lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thới Bình, vị này cũng thực hiện sai.

Đặc biệt, Thanh tra huyện Thới Bình đã phát hiện ông Nguyễn Nhật Bằngđưa vào thanh, quyết toán sai quy định hơn 119 triệu đồng và đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm vị này./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Trưởng phòng vượt quyền nâng lương bổ nhiệm cán bộ Cà Mau

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x