GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trưởng phòng ở Cà Mau “vượt quyền“: Huyện ủy tiếp tục xem xét xử lý

VOV.VN - Huyện ủy Thới Bình cho biết, đã giao cho đơn vị chức năng tiếp tục xem xét, xử lý theo đúng quy định vụ Trưởng phòng "vượt quyền".

Liên quan vụ việc ông Nguyễn Nhật Bằng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thới Bình, Cà Mau “vượt quyền” Chủ tịch UBND huyện ký hàng loạt quyết định tuyển dụng, nâng lương cho nhiều viên chức và duyệt chi sai hơn 100 triệu đồng nhưng không bị xử lý kỷ luật, ông Lê Bình Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy Thới Bình cho biết, đã giao cho đơn vị chức năng của Huyện ủy tiếp tục xem xét, xử lý theo đúng quy trình, quy định.

truong phong o ca mau "vuot quyen": huyen uy tiep tuc xem xet xu ly hinh 1
Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thới Bình ký Quyết định nâng lương cho nhiều viên chức.

Ông Lê Minh Út - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình xác nhận, đơn vị này đã thành lập tổ kiểm tra dấu hiệu vi phạm và đang tiến hành xác minh.

“Đang thẩm tra, xác minh. Nói chung là theo kết luận thanh tra thì có sai nhưng đến mức nào thì sau khi có kết luận chính thức mới biết được”, ông Út nói.

Trước đó, như VOV đã thông tin, trong công tác điều hành, quản lý, ông Nguyễn Nhật Bằng - Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thới Bình đã có nhiều sai sót.

Trong đó, có việc ông Bằng “vượt quyền” Chủ tịch UBND huyện Thới Bình ký ban hành Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp cho nhiều viên chức.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Bằng cũng “thay mặt” cấp trên ký quyết định nâng lương cho nhiều viên chức. Trong vấn đề chi phụ cấp chức vụ cho hai lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thới Bình, vị này cũng thực hiện sai.

Đặc biệt, Thanh tra huyện Thới Bình đã phát hiện ông Nguyễn Nhật Bằngđưa vào thanh, quyết toán sai quy định hơn 119 triệu đồng và đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm vị này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP