Tội phạm ma túy

Truy điệu Đại úy hy sinh trong vụ án ma túy vào chiều nay

VOV.VN -Thượng úy Lường Phát Chiêm đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu súng với các đối tượng buôn bán ma túy tại Sơn La.

Như tin đã đưa, vào hồi 4h5’ ngày 19/7, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy lớn, bắt 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin cùng nhiều súng, đạn các loại.

 

toi pham ma tuy hinh 1 Đồng chí Lường Phát Chiêm anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Trong cuộc chiến đấu này, Thượng úy Lường Phát Chiêm - cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hy sinh. Ngay sau khi đồng chí Chiêm hy sinh, Bộ Công an đã thăng cấp bậc hàm Đại úy cho đồng chí.

Chiều 21/7 sẽ diễn ra lễ truy điệu đồng chí tại quê nhà ở bản Pán, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

toi pham ma tuy hinh 2 Nhiều đoàn đến viếng tiễn đưa đồng chí Lường Phát Chiêm

Trong khi tổ chức lễ tang cho Đại úy Lường Phát Chiêm, gia đình đồng chí đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, động viên của Văn phòng Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Công an; Tỉnh ủy- UBND tỉnh Sơn La, Công an tỉnh, các ban ngành đoàn thể tỉnh Sơn La và nhân dân huyện Thuận Châu, nơi đồng chí sinh ra và lớn lên.

Hàng trăm vòng hoa tiễn biệt đại úy trong niềm tiếc thương vô hạn. Bố, mẹ anh, vợ con anh và những người thân, đồng chí, đồng đội, bà con hàng xóm tất cả đều không ai cầm được nước mắt trước sự ra đi anh dũng, rất đỗi tự hào của anh.

toi pham ma tuy hinh 3

Lễ truy điệu đồng chí Lường Phát Chiêm sẽ được tổ chức vào 14h ngày 21/7 theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân và phong tục tập quán của quê hương và gia đình.

Sự ra đi của Đại úy Lường Phát Chiêm là sự mất mát lớn cho lực lượng công an nhân dân, song sự hy sinh anh dũng của anh cũng đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội để tiếp tục vững bước, sẵn sàng đối mặt với tội phạm hiểm nguy, ngăn chặn cái chết trắng đang hoành hành trên núi rừng Tây Bắc, vì sự bình yên cho nhân dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close