Truy thu 39 tỉ đồng chậm, chưa đóng BHXH cho hơn 75.000 lao động

VOV.VN - Các đoàn thanh tra cũng đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp đóng số tiền 339,3 tỉ đồng bảo hiểm xã hội chậm đóng, nợ đọng.

Sau gần 1 năm thực hiện chức năng thanh tra việc nộp bảo hiểm xã hội, ngành bảo hiểm xã hội đã thanh tra 1.322 đơn vị và doanh nghiệp, kiến nghị truy thu từ các doanh nghiệp 39 tỉ đồng chưa đóng hoặc đóng thiếu bảo hiểm xã hội của người lao động.

Qua đó, các đoàn thanh tra đã phát hiện, kiến nghị truy thu 26,4 tỉ đồng tiền đóng bảo hiểm xã hội của hơn 45.000 lao động chưa đóng, đóng thiếu thời gian, 12,6 tỉ đồng tiền đóng bảo hiểm xã hội của hơn 30.500 lao động đóng thiếu mức quy định. Các đoàn thanh tra cũng đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp đóng số tiền 339,3 tỉ đồng bảo hiểm xã hội chậm đóng, nợ đọng.

Nhằm triển khai tốt hơn chức năng thu, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Thanh tra Chính phủ tổ chức đào tạo nghiệp vụ và cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Hiện ngành BHXH đã có gần 1.100 cán bộ đã được đào tạo đủ điều kiện để thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành đóng bảo hiểm xã hội./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x