Truyền thông điệp bảo vệ môi trường qua cuộc thi ảnh

VOV.VN - Ngày 20/5, Tổng Cục Môi trường cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, mục đích của Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm ảnh có nội dung, ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và biểu tượng; giúp người dân hiểu hơn về thực trạng môi trường hiện nay ở Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ, gìn giữ và sử dụng tài nguyên một cách bền vững.

truyen thong diep bao ve moi truong qua cuoc thi anh hinh 1
Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường phát biểu khai mạc.
Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, các tác phẩm dự thi tập trung vào chủ đề thiên nhiên, đất nước, môi trường Việt Nam. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Vũ Quốc Khánh, Chỉ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chia sẻ: Bảo vệ môi trường là vấn đề chung của toàn thế giới và rất được quan tâm ở Việt Nam, sáng tác ảnh về môi trường là đề tài rất hay để làm sao toàn xã hội biết và nâng cao nhận thức và hành động để bảo vệ môi trường. Lần đầu tiên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh phối hợp cùng với Tổng Cục Môi trường tổ chức cuộc thi, tạo ra sân chơi rất ý nghĩa và bổ ích cho mọi người dân và đặc biệt là những người yêu thích nhiếp ảnh. Năm nay những bức ảnh mang đến dự thi không chỉ phản ánh những mặt tích cực về môi trường mà còn khai thác những điểm hạn chế, mặt trái của môi trường, với sự tham gia của tất cả mọi người kể cả người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam, cả người chuyên và không chuyên về nhiếp ảnh như vậy năm nay sẽ hứa hẹn có nhiều tác phẩm độc đáo tham dự.

Trong buổi Lễ phát động sáng tác ảnh về môi trường với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác như việc Tổng cục Môi trường phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tổ chức Trại hè “Kết nối cộng đồng vì tương lai xanh” trong đó có rất nhiều các hoạt động bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên như:

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

truyen thong diep bao ve moi truong qua cuoc thi anh hinh 2
Phần thi “Thiết kế trại hè xanh” tại công viên mùa hè thuộc thành phố xanh Ecopark thu hút nhiều bạn học sinh và sinh viên tham gia.
 Lễ khai mạc hè “Kết nối cộng đồng vì tương lai xanh”, tổ chức cuộc thi “Thiết kế trại hè xanh”, chương trình tập huấn “Kỹ năng truyền thông bảo vệ môi trường”,…từ đó giúp trang bị cho các bạn trẻ những kỹ năng mềm, kỹ năng sống, tự tin và khẳng định bản thân, tự lập, kỹ năng làm việc nhóm, trở nên năng động hơn, nâng cao ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường, hiểu được trách nhiệm công dân của học sinh, sinh viên không chỉ đối với quê hương của mình mà còn đối với những vấn đề mang tính toàn cầu.

truyen thong diep bao ve moi truong qua cuoc thi anh hinh 3
 Chương trình tập huấn “Kỹ năng truyền thông bảo vệ môi trường” cho các bạn học sinh, sinh viên.
Cuộc thi “Sáng tác ảnh vì môi trường” năm nay được tổ chức từ ngày 20/5 đên ngày 20/10/2017 với mục đích rất ý nghĩa đó bạn tổ chức kỳ vọng cuộc thi sẽ là sân chơi bổ ích cho những người yêu thích nhiếp ảnh và môi trường./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds