TT-Huế: Xử phạt hơn 30 triệu đồng đối với 8 cá nhân khai thác cát sỏi

VOV.VN - Sở TN-MT tỉnh Thừa Thiên-Huế xử phạt hành chính 33 triệu đồng đối với 8 cá nhân có hành vi khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Hương

Đây là những đối tượng khai thác cát sạn trái phép đoạn khu vực gần lăng Minh Mạng và lăng Gia Long thuộc xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà vừa bị các lực lượng chức năng phát hiện. Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xử phạt hành chính 35 cá nhân có hành vi khai thác cát, sỏi lòng sông trái phép với tổng số tiền phạt hơn 150 triệu đồng.

tt-hue: xu phat hon 30 trieu dong doi voi 8 ca nhan khai thac cat soi  hinh 1
Khai thác cát sạn trái phép ở thượng nguồn sông Hương.

Ông Phan Văn Đáng, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Vừa qua tại khu vực lăng Minh Mạng một số đò khai thác cát tập trung rất nhiều, các đối tượng dùng những máy hút có công suất rất lớn.

Thời điểm khai thác từ sau nửa đêm đến sáng, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Cảnh sát đường thủy đã nhiều lần kiểm tra bắt giữ các đối tượng khai thác cát sỏi trái phép, lập biên bản vi phạm hành chính chuyển cho thanh tra Sở xử lý chủ yếu là hành vi khai thác cát sỏi không có giấy phép trên sông”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x