Tưng bừng “Hội trại tòng quân” tại TP HCM

VOV.VN - Tối 7/9, 12 quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh đống loạt tổ chức “Ngày hội tòng quân”.

Tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thạnh, tối 7/9 có rất đông các tân binh, người thân và đoàn viên thanh niên trong quận tham gia Ngày hội tòng quân. Hòa mình trong các hoạt động hội trại, giao lưu, tặng quà ý nghĩa.

tung bung hoi trai tong quan tai tp hcm hinh 1
Các đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội tòng quân. (Ảnh: Vinh Quang)

Đảng viên trẻ Huỳnh Hải Minh, sinh viên năm cuối Trường Đại hoc kỹ thuật Hutech TP HCM tình nguyện tòng quân đợt này cho biết: “Năm nay em đăng ký tinh nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và rất vinh dự khi được tuyển chọn vào lực lượng Hải quân Việt Nam. Kết quả học tập thì có thể được bảo lưu còn cơ hội để tham gia nghĩa vụ quân sự mỗi người chỉ có một lần, tham gia cống hiến cho quân đội là nghĩa vụ của thanh niên cả nước nên em thấy rất tự hào và hào hứng chờ giây phút lên đường”.

Cả thành phố có hơn 2.300 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này. Ở các quận, huyện khác cũng vậy, các hoạt động giao lưu, văn nghệ, trang bị kỹ năng sống tập thể cho các tân binh...được tổ chức vừa sôi nổi vừa xúc động. Các hoạt động này  tác động đến cả gia đình tân binh, góp phần động viên, nêu cao tinh thần cống hiến cho đất nước.

tung bung hoi trai tong quan tai tp hcm hinh 2
Hội trại tòng quân lần thứ 2 năm 2015 tại TP HCM.

Ông Nguyễn Hoàng Hà ở quận 8 có con trai là Nguyễn Hoàng Nam nhập ngũ đợt này nói: “Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ của người thanh niên, anh của em Nam cũng vừa tham gia nghĩa vụ quân sự mới vừa xuất ngũ nay đến lượt em Nam đi. Các em khi vào quân đội về nhà thấy nề nếp, tác phong chuẩn mực hơn hẳn, phẩm chất tốt hơn”./.

Vinh Quang/VOV - TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x