Tước giấy phép vĩnh viễn đối với tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

VOV.VN - Chủ tàu và thuyền trưởng tàu cá khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài sẽ bị tước giấy phép khai thác vĩnh viễn và xử lý hình sự.

PC_Article_AfterShare_1

Chủ động ngăn chặn tình trạng tàu cá ngư dân khai thác xâm phạm vùng biển nước ngoài, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm.

Theo đó, áp dụng mức xử lý cao nhất đối với chủ tàu, thuyền trưởng đưa tàu cá đi khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài. Tước giấy phép khai thác vĩnh viễn, đồng thời xử lý hình sự đối với chủ tàu, thuyền trưởng tái phạm, cũng như tổ chức, cá nhân môi giới, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân Việt Nam đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi cũng buộc chủ tàu khai thác hải sản xa bờ phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, khi xuất bến bật thiết bị 24/24h để kết nối với Trạm bờ của cơ quan chức năng để theo dõi. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Phùng Đình Toàn, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi cho biết, 4 tháng qua, không có trường hợp tàu đánh cá nào của ngư dân tỉnh này vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản: "Thực hiện Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo để ngăn chặn và chấm dứt tình trạng này. Trong đó đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn như: tước giấy phép khai thác vĩnh viễn đối với những tàu xâm phạm vùng biển nước ngoài, không cho hưởng các chính sách đối với các tàu xâm phạm vùng biển nước ngoài. Nếu có trường hợp nào tái phạm thì đề xuất với các cơ quan chức năng khởi tố hình sự"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Tiến Công/VOV - miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds