Tuổi trẻ Đài TNVN làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Từ ngày 19 đến ngày 21/ 9, tại 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn, Ban chấp hành Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam và Văn phòng Đài tổ chức Cuộc vận động “Tuổi trẻ Đài Tiếng nói Việt Nam hành động thiết thực làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tìm hiểu, phát huy truyền thống anh hùng của Đài Tiếng nói Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử”.

Chiều nay (19/9), tại hang Cốc Pó, thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, tuổi trẻ đoàn viên Đài Tiếng nói Việt Nam đến thăm nơi ở, nơi làm việc của Bác Hồ và hoạt động cách mạng của Đảng giai đoạn 1941-1945. Về cuộc vận động đầy ý nghĩa này, ông Trương Cộng Hoà, Thường vụ Liên chi Hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Chuyến đi về nguồn hôm nay chính là chặng đầu tiên của các phóng viên tìm hiểu về Đài Tiếng nói Việt Nam cũng như tìm hiểu và làm theo tấm gương của Bác. Sinh thời Bác luôn luôn dạy các nhà báo viết cho ai và viết như thế nào. Nếu bất cứ phóng viên nào của Đài Tiếng nói Việt Nam ghi nhớ được lời của Bác sẽ có được những tin tốt, bài hay bởi vì Bác nói và viết cho đồng bào nghe, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa.

tuoi tre dai tnvn lam theo tam guong dao duc ho chi minh hinh 1
Thăm khu di tích Đài tiếng nói Việt Nam từng hoạt động trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp (ảnh: Ngọc Khánh)

Thay mặt đoàn viên thanh niên Đài TNVN, Nguyễn Thu Hoà – phóng viên  hệ Thời sự-chính trị tổng hợp (VOV1) nói: “Đây là chuyến về nguồn mà tôi thấy rất ý nghĩa. Qua đợt này cùng đợt tình nguyện hè Kỳ nghỉ hồng vừa qua, Đoàn Thanh niên Đài TNVN có dịp hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo. Qua đợt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi cũng có nhiều bài viết hướng về đồng bào cũng như các chiến sĩ nơi biên giới”./.

Nguyễn Thắng
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage