Tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do cơn bão Linda gây ra 20 năm trước

VOV.VN - Cơn bão số 5, đổ bộ vào Cà Mau ngày 2/11/1997 đã để lại hậu quả rất nặng nề. Có 128 người chết, hơn 1.100 người mất tích.

Hôm nay (3/11), tại xã Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) nơi chịu thiệt hại nặng nhất khi cơn bão Linda (cơn bão số 5 - 1997) đổ bộ, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào bị thiệt mạng do cơn bão gây ra.

ca mau tuong niem nan nhan thiet mang do con bao linda gay ra 20 nam truoc hinh 1
Đông đảo bà con đến dâng hương tưởng nhớ những người tử nạn.

Đại diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cùng lãnh đạo tỉnh Cà Mau và đông đảo cán bộ, người dân địa phương đã đến thắp hương tại bia tưởng niệm đồng bào bị tử nạn trong cơn bão số 5 đặt tại ấp 3 (xã Khánh Hội) tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng.
Cơn bão số 5, đổ bộ vào Cà Mau ngày 2/11/1997 để lại hậu quả rất nặng nề với 128 người chết, hơn 1.100 người mất tích.
Bên cạnh đó, cơn bão đã làm 601 người bị thương, sập và hư hỏng hơn 160.000 căn nhà, ảnh hưởng 77.000 ha sản xuất nông nghiệp và nhiều cơ sở vật chất khác. Tổng giá trị thiệt hại về vật chất tại thời điểm đó ước khoảng 2.700 tỷ đồng.
Tại lễ tưởng niệm, ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã đọc thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới đồng bào, thân nhân các gia đình bị thiệt hại trong cơn bão Linda.
Trong thư, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc tới thân nhân những người gặp nạn và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chiến sỹ và lực lượng phòng, chống thiên tai.

ca mau tuong niem nan nhan thiet mang do con bao linda gay ra 20 nam truoc hinh 2
Ông Lê Văn Sử thay mặt tỉnh Cà Mau gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình chịu thiệt hại.

Phát biểu trong buổi lễ, thay mặt tỉnh Cà Mau, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh thể hiện sự tiếc thương sâu sắc những người đã ra đi vĩnh viễn trong cơn bão.
Ông Sử cho rằng, những tổn thất to lớn nơi đây sẽ mãi mãi hiện hữu trong tâm trí mọi người.
Đã 20 năm trôi qua, hậu quả của cơn bão Linda gây ra vẫn là bài học sâu sắc cho các cấp, ngành và cho bà con trong công tác phòng tránh ứng phó với thiên tai.
Chính vì vậy, tất cả mọi người hãy tiếp tục đứng lên mạnh mẽ làm giàu cho gia đình, quê hương và đất nước, đặc biệt, phải nêu cao tinh thần phòng tránh thiên tai.
“Với bài học đắt giá từ Bão số 5/1997, tôi yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân phải đề cao cảnh giác, sẵn sàng, chủ động ứng phó với thiên tai. Hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, như lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Thư gửi đồng bào, thân nhân các gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 5. Đồng thời, xác định nhiệm vụ phòng, tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục theo phương châm 4 tại chỗ, lấy phòng ngừa là chính, lấy nhân dân và chính quyền địa phương làm trung tâm”, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x