Ùn tắc giao thông, BOT cầu Rạch Miễu buộc phải xả trạm

Ùn tắc giao thông, BOT cầu Rạch Miễu buộc phải xả trạm

VOV.VN - Lượng phương tiện đổ dồn về Trạm BOT cầu Rạch Miễu tăng đột biến trong ngày 30/12 khiến trạm thu phí này buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc.

Ngày 30/12, ngày nghỉ Tết dương lịch đầu tiên, lưu lượng phương tiện đi trên Quốc lộ 60 qua lại cầu Rạch Miễu (bắc ngang sông Tiền nói liền tỉnh Tiền Giang và Bến Tre) tăng cao đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, khiến trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu phải xả trạm nhiều giờ liền.

un tac giao thong, bot cau rach mieu buoc phai xa tram  hinh 1
Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu xả trạm trong đêm 30-12 để tránh ùn tắc giao thông.

Đến 21h tối 30/12, hàng nghìn xe ô tô vẫn phải xếp hàng trên quốc lộ 60 từ phía tỉnh Tiền Giang và Bến Tre để chờ qua cầu Rạch Miễu khi có lệnh điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông.  Nhiều phương tiện hơn 30 phút mới lăn bánh qua cầu Rạch Miễu. Việc ùn ứ giao thông tại khu vực này xảy ra từ 14h chiều cùng ngày theo cả 2 hướng từ tỉnh Tiền Giang qua Bến Tre và ngược lại.  Chỉ tính lượng ô tô, trong ngày đã có gần 20.000 phương tiện qua lại cầu Rạch Miễu và dẫn đến tình trạng cầu quá tải.

Trước tình hình này, công ty cổ phần BOT cầu Rạch Miễu phải xả trạm từ 14h30 đến khi hết ùn ứ giao thông. Đây là phương án đã đề ra trước đó của công ty BOT cầu Rạch Miễu và các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang- Bến Tre để khắc phục sự cố này.

Ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc công ty cổ phần BOT cầu Rạch Miễu cho biết thêm: “Theo Nghị định 46 của Chính phủ lượng xe ùn trên 1 làn từ 150 đến 200 chiếc, chiều dài trên 750m  thì phải xả trạm. Công tác điều phối giao thông qua trạm thu phí phải liên tục, thường xuyên. Mình thuê xe cứu hộ đậu tại cồn Thới Sơn  để phục vụ cho vấn đề  khi có  sự cố là kéo ngay, không để ách tắc giao thông”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close