Ủng hộ chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” Bình Thuận

Ủng hộ chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” Bình Thuận

VOV.VN - Đại diện lãnh đạo VOV, Công ty Eni Florence Việt Nam và Công ty Emico trao 70 triệu đồng ủng hộ người cao tuổi Bình Thuận được khám, tư vấn miễn phí, hỗ trợ chữa các bệnh về mắt...

Sáng 30/6, tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận cùng đại diện Công ty TNHH Eni Florence Việt Nam (chuyên sản xuất ắc qui nhãn hiệu ENIMAC), Tổng Công ty EMICO (thuộc VOV) đã trao tặng khoản tiền ủng hộ cho chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Công ty TNHH Eni Florence Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng, Công ty Emico ủng hộ 20 triệu đồng.

ung ho chuong trinh "mat sang cho nguoi cao tuoi" binh thuan hinh 1 

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải phát biểu tại buổi trao tặng tiền

Số tiền này sẽ đóng góp vào quỹ “Mắt sáng cho người cao tuổi” tỉnh Bình Thuận, qua đó sẽ giúp cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi nghèo, cô đơn, tàn tật, ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số của tỉnh được khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt, được hỗ trợ một phần kinh phí để tặng kính nâng thị lực, mổ mắt.

Ông Vũ Hải-  Phó Tổng Giám đốc VOV- cho biết, việc ủng hộ chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Trong thời gian tới, với trách nhiệm của đại biểu Quốc hội - đơn vị tỉnh Bình Thuận sẽ vận động thêm các nhà tài trợ cho chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” cũng như các hoạt động từ thiện khác, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

ung ho chuong trinh "mat sang cho nguoi cao tuoi" binh thuan hinh 2

Ông Vũ Hải trao tượng trưng số tiền cho Chương trình "Mắt sáng cho người cao tuổi"

Ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc bán hàng Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam cho biết, đây là hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, mang tính nhân văn, đồng thời khẳng định đơn vị sẽ tiếp tục gắn bó với chương trình trong thời gian tới.

Được biết, cuộc vận động Quỹ từ thiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” do Ban chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động và được tỉnh Bình Thuận triển khai từ 1/4/2014. Đến nay, đã có 9 tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ 2,233 tỷ đồng.

ung ho chuong trinh "mat sang cho nguoi cao tuoi" binh thuan hinh 3

Ông Nguyễn Thành Trung- Giám đốc bán hàng Công ty Eni Florence trao tiền ủng hộ

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tỉnh Bình Thuận cũng đã tổ chức khám mắt cho gần 7.800 cụ, trong đó mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho gần 1.100 người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2,751 tỷ đồng.

Ông Đào Xuân Nay - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận, nguyên Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ; đồng thời cho biết tỉnh Bình Thuận hiện còn hơn 10.000 người cao tuổi, trong đó có 4.000 người cao tuổi nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, vì vậy, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close