Ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão trên biển Đông

VOV.VN - Đến 6 giờ sáng 15/7, kiểm đếm, hướng dẫn cho 28.316 phương tiện, với hơn 122.000 người và 1.083 lều, chòi

Trước diễn biến vùng thấp vừa hình thành áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, sáng 15/7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp khẩn với một số tỉnh, thành phố ven biển triển khai công tác ứng phó.

ung pho ap thap nhiet doi co kha nang manh thanh bao tren bien dong hinh 1
Ảnh mây vệ tinh.

Nội dung trọng tâm được nhấn mạnh tại cuộc họp là tập trung kêu gọi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển chủ động di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm, nơi áp thấp nhiệt đới đi qua.

Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão vào rạng sáng 16/7, đến trưa và chiều ngày 17/7 bão sẽ tiếp cận bờ, vùng ảnh hưởng chính từ các tỉnh Quảng Ninh đến Quảng Bình. Vì vậy cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thông tin kịp thời đến các địa phương và người dân. Rà soát phương án và có kế hoạch di dời người dân vùng ven biển, cửa sông.

Tính đến 6 giờ sáng nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu thông báo kiểm đếm, hướng dẫn cho 28.316 phương tiện, với hơn 122 nghìn người và 1.083 lều, chòi canh nuôi trồng thủy sản, với 1.132 người biết vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh và di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

 Hiện các hồ chứa thủy lợi lớn khu vực đồng bằng sông Hồng đang tiêu nước đệm để ứng phó mưa do ảnh hưởng của áp thấp và việc xả nước từ các hồ chứa thủy điện trên hệ thống sông Hồng./.

Minh Long/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x