Ứng phó bão số 6, Khánh Hòa yêu cầu người lao động trên biển vào bờ

Ứng phó bão số 6, Khánh Hòa yêu cầu người lao động trên biển vào bờ

VOV.VN -Tại những địa phương có lồng bè nuôi trồng hải sản trên biển, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người lao động lên bờ trước khi cơn bão số 6 vào đất liền.

Chiều 9/11, tỉnh Khánh Hòa lên phương án sơ tán dân tại những khu vực xung yếu. Tại những địa phương có lồng bè nuôi trồng hải sản trên biển, vận động người dân chằng chống kiên cố, yêu cầu người lao động lên bờ trước khi cơn bão số 6 vào đất liền.

ung pho bao so 6, khanh hoa yeu cau nguoi lao dong tren bien vao bo hinh 1
Tại những địa phương có lồng bè nuôi trồng hải sản trên biển, vận động người dân chằng chống kiên cố. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Tại tỉnh Khánh Hòa, số hộ dân tại các khu vực xung yếu, nguy hiểm dự kiến sơ tán khoảng 33.700 dân, với gần 8.000 hộ. Các địa phương ven biển đang có hơn 2.400 bè, tương ứng 54.000 ô lồng, với gần 6.000 lao động. Số lao động chủ yếu tập trung tại thành phố Cam Ranh và huyện Vạn Ninh.

Các địa phương đang khẩn trương thực hiện các biện pháp sơ tán dân tại những khu vực xung yếu, nguy hiểm, lao động trên các lồng bè đến nơi an toàn.

“Số lượng lồng bè vẫn tiếp tục di dời vào bờ. Đến 15h ngày mai (10/11), người dân không chịu lên bờ, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai cấp huyện cưỡng chế, đưa bà con ở dưới lồng bè phải lên trên bờ”- ông Lê Tấn Bản, Phó Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close