Ứng phó Covid-19, Điện Biên tiếp tục đóng cửa dịch vụ chưa cần thiết

Ứng phó Covid-19, Điện Biên tiếp tục đóng cửa dịch vụ chưa cần thiết

VOV.VN - Từ 0 giờ ngày 29/7/2020, tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết.

Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Khuyến cáo người dân không tập trung đông người tại các địa điểm công cộng, hạn chế di chuyển khi không cần thiết; yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người tại nơi công cộng.

ung pho covid-19, dien bien tiep tuc dong cua dich vu chua can thiet  hinh 1
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết, như: quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, sân vận động... tại Điện Biên tiếp tục đóng cửa từ 0 giờ ngày 29/7/2020 

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết, như: quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, sân vận động, các tụ điểm giải trí, các cơ sở làm đẹp; dừng các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, giải đấu thể thao. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh cho người lao động.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc một cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu, theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp; không tổ chức liên hoan tiệc tùng. 

Cấp ủy, chính quyền địa phương được quyết định việc tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm như: Đeo khẩu trang, sát trùng tay, giám sát về y tế...

Ngoài ra, các tổ chức, đơn vị và người dân cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nghi nhiễm, các trường hợp F2, F3…

Trước mắt, khẩn trương rà soát các công dân từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở về địa phương. Những người trở về chưa qua 14 ngày phải thực hiện các biện pháp khai báo y tế, cách ly tại nhà; khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị, xét nghiệm.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close