GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Uống rượu liên hoan dịp nghỉ lễ, hàng trăm ca nhập viện do TNGT

VOV.VN -Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tại BV Hữu nghị Việt Đức, 60% trường hợp nhập viện do TNGT. nhiều trường hợp nồng độ cồn trong máu vượt quá mức cho phép.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/15, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận cấp cứu khoảng 150 trường hợp, nhiều trường hợp chấn thương sọ não do sử dụng rượu, bia. Đặc biệt, ngày 29/4, trong số những nạn nhân cấp cứu do tai nạn đã có 6 trường hợp tử vong hoặc lâm vào tình trạng nguy kịch, không có khả năng cứu chữa, được gia đình xin về. Đến sáng 1/5, vẫn còn 6 trường hợp chấn thương sọ não, 5 trường hợp chấn thương do tai nạn lao động đang chờ mổ.

uong ruou lien hoan dip nghi le, hang tram ca nhap vien do tngt hinh 1
 Ngày 1/5, Khoa Câp cứu của Bệnh viện Việt Đức vẫn đông bệnh nhân bị tai nạn được chuyển đến. (Ảnh: BVCC)

Bệnh nhân B.N.L. (35 tuổi ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, chấn thương gan, gẫy xương mũi. Người nhà bệnh nhân L. cho biết, đêm 30/4, anh L. có đi liên hoan với bạn bè và sử dụng rượu bia, trên đường lái xe về nhà đã tự ngã dẫn đến chấn thương.

Các bác sĩ trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, kết quả xét nghiệm phát hiện nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân B.N.L lên tới 215 mg/dl, cao gấp nhiều lần mức cho phép.

Tuy số ca cấp cứu tại bệnh viện không tăng so với ngày bình thường nhưng lại gia tăng các trường hợp chấn thương nặng, đa chấn thương... Điều đáng nói, nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu cao hơn mức cho phép rất nhiều lần. Các bác sĩ khuyến cáo,  người dân khi sử dụng bia rượu không nên tham gia giao thông để tránh những nguy hiểm cho bản thân cũng như cho những người tham gia giao thông.

uong ruou lien hoan dip nghi le, hang tram ca nhap vien do tngt hinh 2

BS Bùi Trung Nghĩa thăm khám cho bệnh nhân sử dụng rượu bia khi liên hoan bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. (Ảnh: BVCC)

BS Bùi Trung Nghĩa, trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, khi cấp cứu những bệnh nhân tai nạn giao thông có nồng độ cồn trong máu cao là một khó khăn lớn đối với y, bác sĩ. “Cùng một mức độ thương tổn, nhưng với bệnh nhân uống rượu bia thì việc hồi sức cấp cứu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Để công tác phẫu thuật nhanh chóng, bệnh viện đã phải mở thêm một bàn phẫu thuật”- BS Nghĩa cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sở Y tế Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019, các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khám cấp cứu 7.702 trường hợp.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong số các ca khám tai nạn, số ca khám tai nạn giao thông là 464 trường hợp, tai nạn sinh hoạt là 553 trường hợp, tai nạn lao động là 43 trường hợp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các trạm y tế, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế và các bệnh viện của Hà Nội đều bố trí đủ nhân lực, cơ số thuốc và trang thiết bị phục vụ công tác khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt ở những bệnh viện có nhiều bệnh nhân nặng ở lại điều trị và cấp cứu trong dịp nghỉ lễ, như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Phụ Sản, Hà Đông, Sơn Tây... triển khai đầy đủ và nghiêm túc các quy định về chuyên môn./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá xăng tăng phi mã, giảm nhỏ giọt làm khó doanh nghiệp

VOV.VN - Giá xăng tăng mạnh, giảm nhỏ giọt, 88 nhà máy điện mặt trời sẽ vận hành thương mại trong tháng 6/2019… là những thông tin nổi bật của kinh tế 24h.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP