Va chạm giữa tàu chở khí đốt và tàu cá, 1 người tử nạn, 4 người mất tích

Va chạm giữa tàu chở khí đốt và tàu cá, 1 người tử nạn, 4 người mất tích

VOV.VN - Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hải Phòng nhận được yêu cầu trợ giúp 1 tàu cá có thuyền viên mất tích sau va chạm với tàu hàng.

Trên Vịnh Bắc Bộ, vị trí về phía Nam Đông Nam của Hải Phòng xảy ra vụ va chạm giữa tàu chở khí đốt Annie Gas 09 và tàu cá TH 90282 TS khiến tàu cá bị chìm, trong số 7 thuyền viên chỉ có 2 người được cứu vớt, 1 người tử vong, 4 người còn lại vẫn đang mất tích.

Lúc 9h35 ngày 9/6/2020, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hải Phòng nhận được yêu cầu trợ giúp 1 tàu cá có thuyền viên mất tích sau va chạm với tàu hàng. Theo thông tin này, sau khi xảy ra va chạm với tàu Annie Gas 09, tất cả 7 thuyền viên trên tàu cá TH 90282 TS đều bị rơi xuống biển và chỉ có 2 người được cứu vớt kịp thời.

va cham giua tau cho khi dot va tau ca, 1 nguoi tu nan, 4 nguoi mat tich hinh 1
Vụ va chạm khiến 1 thuyền viên tử nạn, 4 người mất tích. (Ảnh minh họa)

Đến 10h15 sáng qua, Đài TTDH Hải Phòng đã bắt được liên lạc với tàu Annie Gas 09 và được biết tàu cá TH 90282 TS đã chìm hẳn.

Hệ thống TTDH Việt Nam đã phát đi thông báo khẩn cấp, yêu cầu sự trợ giúp từ tàu thuyền đang hoạt động gần vị trí xảy ra vụ tai nạn, trong đó có tàu Biển Đông Star, Ocean 09 để chuyển chỉ đạo phối hợp tham gia tìm kiếm thuyền viên tàu cá TH 90282 TS còn đang mất tích. Đến gần trưa qua, tàu Annie Gas 09 vớt thêm được 1 thuyền viên nữa, không may người này đã tử vong trước đó.

Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi, giữ kết nối liên lạc và thông tin trợ giúp thuyền viên gặp nạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close