Vaccine Hexaxim 6 trong 1 chính thức được đưa vào sử dụng

VOV.VN -Vaccine Hexaxim 6 trong 1 ngăn ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt... chính thức được sử dụng tại Việt Nam.

Sáng 16/6, tại trung tâm tiêm chủng VNVC - TP HCM  Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam kết hợp với công ty TNHH Sanofi Pasteur tổ chức lễ ra mắt vaccine Hexaxim 6 trong 1 thế hệ mới và chính thức trở thành nơi đầu tiên cung cấp  tại Việt Nam loại vaccine này.

vaccine hexaxim 6 trong 1 chinh thuc duoc su dung tai cac trung tam tcmr hinh 1
Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu phát biểu tại lễ ra mắt.

Được cấp phép lưu hành trên 100 Quốc gia trên thế giới, vaccine Hexaxim đã được chứng minh về sự an toàn và tính dung nạp, các nghiên cứu với các vaccine 6 trong 1 khác thì Hexaxim không có sự khác biệt nhiều về phản ứng phụ toàn thân và tại chỗ, đồng thời không có tác dụng phụ nghiêm trọng xảy ra trong vòng 30 ngày và 6 tháng sau khi tiêm.

vaccine hexaxim 6 trong 1 chinh thuc duoc su dung tai cac trung tam tcmr hinh 2
Những mũi tiêm đầu tiên loại vaccine Henxaxim 6 trong 1.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vaccin Henxaxim  6 trong 1 là dạng hỗn dịch bơm sẵn trong kim tiêm giúp giảm 50% thời gian chuẩn bị trước khi tiêm được sử dụng ngăn ngừa 6 bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, các bệnh xâm lấn do Haemophilus influenza týp b (Hib) và bại liệt…

Trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp, sự ra đời của vaccine 6 trong 1 Hexaxim là tín hiệu đáng mừng góp phần làm giảm tình trạng khan hiếm vaccine 6 trong 1 trên thị trường, giúp trẻ em có thêm cơ hội được tiêm chủng đủ liều, đúng phác đồ, mang lại hiệu quả miễn dịch cao./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Phạm Vũ/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds