GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vi phạm thu chi, trường THPT chuyên Lam Sơn bị truy thu gần 100 triệu

VOV.VN - Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định xử phạt đối với Trường THPT chuyên Lam Sơn về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Như Đài TNVN đã đưa tin về những sai phạm trong quản lý, sử dụng tài chính tại Trường Chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra Sở Giáo dục– Đào tạo tỉnh vừa có quyết định xử phạt đối với về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Theo quyết định vừa nêu, tổng số tiền xử phạt trường Chuyên Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa là 32 triệu đồng. Cụ thể xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về tổ chức dạy thêm, học thêm các năm học 2016-2017, 2017-2018 và hè các năm 2017, 2018 khi chưa được cấp phép, mức phạt 12.000.000 đồng; Phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về thu các khoản tiền trái quy định, mức phạt 20.000.000 đồng. Truy thu về ngân sách Nhà nước số tiền thu lập quỹ thi đua khen thưởng trái quy định với số tiền là 64.800.000 đồng.

vi pham thu chi, truong thpt chuyen lam son bi truy thu gan 100 trieu hinh 1
Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. (Ảnh: Thanh Niên)
Trường THPT chuyên Lam Sơn phải chấm dứt tổ chức dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách trái quy định. Thanh tra Sở Giáo dục – Đào tạo cũng yêu cầu Trường THPT chuyên Lam Sơn phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa có kết luật số 527, chỉ ra hàng loạt sai phạm tại ngôi trường này. Đề nghị UBND tỉnh truy thu về ngân sách nhà nước số tiền 116 triệu đồng và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan để xảy ra sai phạm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP